Sáng ngày 6/8, Đoàn kiểm tra văn phòng điều phối NTM tỉnh do Đ/c Trần Huy Oánh, Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh dẫn đầu đã đi kiểm tra, tư vấn các xã trên địa bàn huyện Vũ Quang xây dựng vườn mẫu, cụm tuyến sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn văn minh, xây dựng điểm nhấn của xã. Cùng đi ở huyện có Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV - Bí thư Huyện ủy, Lê Thanh Nghị, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Đoàn đã đi kiểm tra tại xã Quang Thọ, Hương Minh và Đức Lĩnh. Tại các địa phương, đoàn đã đi thăm quan các cụm dân cư liền kề, tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, hộ xây dựng vườn mẫu và các địa điểm xã chọn để xây dựng các điểm nhấn.

Lãnh đạo NTM tỉnh và lãnh đạo huyện Vũ Quang đi kiểm tra mô hình vườn mẫu tại xã Quang Thọ.

Qua kiểm tra tại các địa phương Đ/c Trần Huy Oánh ghi nhận và biểu dương huyện Vũ Quang trong chỉ đạo triển khai xây dựng NTM năm 2021. Nhất là huyện đã phát động chiến dịch 45 ngày thi đua cao điểm xây dựng NTM gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Qua đó đã tạo được kết quả tích cực, nhân dân các địa phương triển khai thực hiện sôi nổi, nhưng vẫn đảm bảo phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

... và kiểm tra hộ gia đình xây dựng nhà vườn sinh thái tại xã Hương Minh.

Đặc biệt, huyện đã phát huy tốt thành quả huyện NTM, triển khai nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2021 có nhiều kết quả mới, có chiều sâu và bền vững. Nhất là huyện Vũ Quang là huyện đầu tiên trên địa bàn tỉnh triển khai Nghị quyết số 04- NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “ Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM, giai đoạn 2021- 2025”.

... Đoàn đến kiểm tra điểm xây dựng nhà nổi tại xã Hương Minh.

Đồng chí Trần Huy Oánh đề nghị huyện Vũ Quang cần mạnh dạn nhân rộng mô hình mới, có hiệu quả, tạo ra các vườn mẫu, nhà vườn sinh thái, cụm dân cư sinh thái bền vững trong tương lai, tạo nên sự khác biệt của Vũ Quang so với các huyện khác. Trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, các địa phương nên ưu tiên việc thực hiện tại hộ gia đình như chỉnh trang nhà ở, công trình phụ trợ; xây dựng hàng rào, chỉnh trang khuôn viên, ngõ cổng, che chắn chuồng trại chăn nuôi, xử lý nước sinh hoạt, hố xử lý rải thải gia đình… gắn với việc chỉnh trang khu dân cư, xây dựng KDC kiểu mẫu, vườn mẫu, cụm dân cư, tuyến đường mẫu, cụm dân cư sinh thái văn minh, nhà vườn sinh thái, phát triển mô hình kinh tế theo tiêu chuẩn Vietgap; chương trình mỗi xã một sản phẩm, xây dựng xã NTM nâng cao và giữ vững các tiêu chí NTM. Đồng thời tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid 19 theo nguyên tắc 5K.

... kiểm tra cụm dân cư liền kề ở xã Đức Lĩnh

Cũng tại buổi kiểm tra, đồng chí Chánh văn phòng NTM tỉnh cũng đã tư vấn, hướng dẫn từng địa phương trong việc lựa chọn xây dựng cụm, tuyến và các vị trí xây dựng điểm nhấn của xã.

Trong ngày: 923