Sáng ngày 4/8, LĐLĐ huyện Vũ Quang đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công Đoàn năm học 2020 – 2021, sơ kết hoạt động Công Đoàn 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Trọng – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Trần Bình Lâm – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Năm học 2020 – 2021 mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, tuy vậy các Công đoàn cơ sở Trường học đã chủ động xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động lớn trong ngành, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; phát huy tinh thần làm chủ, năng động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.

Đối với LĐLĐ huyện, trong 7 tháng đầu năm đã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ và triển khai thực hiện các hoạt động xã hội, làm tốt  công tác tác tuyên truyền, giáo dục, tổ chức các phong trào thi đua... Theo đó đã trao gần 240 suất quà, 7 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên, CNVCLĐ với số tiền gần 450 triệu đồng. Ngoài ra LĐLĐ huyện cũng tuyên truyền, vận động đoàn viên chung tay cùng cấp ủy, chính quyền trong việc đẩy lùi đại dịch Covid-19. Qua đó đã hỗ trợ ngày lương, các nhu yếu phẩm, ngày công tại khu cách ly của huyện, ủng hộ nhân dân miền Nam với tổng số tiền hơn 350 triệu đồng. Huy động hơn 1.000 lượt ngày công cán bộ CNVCLĐ về tận thôn xóm trồng cây xanh, phát quang đường làng ngõ xóm, nạo vét kênh mương chỉnh trang nhà ở, chỉnh trang vườn mẫu.

Đ/c Nguyễn Văn Trọng – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Trọng – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương các hoạt động của Khối công đoàn cơ sở Trường học cũng như kết quả hoạt động 7 tháng đầu năm của LĐLĐ huyện Vũ Quang.

Đồng chí Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.

Các đồng chí lãnh đạo yêu cầu trong thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục quan tâm, chăm lo thực hiện chế độ chính sách  liên quan đến CNVCLĐ; Chỉ đạo các CĐCS đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tiếp tục các hoạt động chung tay ủng hộ lương thực, thực phẩm cho đồng bào Miền Nam và tổ chức các hoạt động thiết thực tại khu cách ly của huyện; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ hướng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn và nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện; Tích cực vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo huyện Vũ Quang trao cờ xuất sắc cho CĐ trường THCS Liên Hương .

Tại hội nghị, có 4 cá nhân vinh dự được kỷ niệm chương “vì sự nghiệp công đoàn” và 1 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trường THCS Liên Hương được nhận cờ  xuất sắc, và nhiều tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của LĐLĐ tỉnh .

Thống kê: 1.044.209
    Trong ngày: 302