Từ ngày mồng 1 đến 4/8, các Chi bộ cơ sở đã tổ chức sinh hoạt định kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8/2021. Các đồng chí trong Thường trực, BTV Huyện ủy; thành viên Tổ công tác BTV Huyện ủy đã về dự.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân dự sinh hoạt tại chi bộ 5 xã Quang Thọ.

Tại buổi sinh hoạt, các Chi bộ trên địa bàn huyện đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7, nhất là thực hiện phát động 45 ngày thi đua cao điểm xây dựng NTM gắn với phòng chống dịch bệnh Covid 19...Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, như: Tiếp tục đổi mới nội dung nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; Triển khai các hoạt động xây dựng NTM như: xây dựng KDC kiểu mẫu, vườn mẫu, nhà vườn sinh thái, cụm tuyến sáng, xanh, sạch, đẹp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện dự sinh hoạt tại Chi bộ thôn Tân Hưng xã Đức Lĩnh

Cùng với đó, các Chi bộ cũng đã triển khai Nghị quyết số 03 NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về xây dựng đội ngũ cán bộ thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý, nhất là Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ đến năm 2030 và những năm tiếp theo; Nghị quyết số 04- NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “ Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM, giai đoạn 2021- 2025”. Qua đó, giúp Chi bộ nắm vững các nội dung, quan điểm chỉ đạo của Tỉnh ủy để gắn và lồng ghép vào việc ra nghị quyết lãnh đạo Chi bộ thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Thanh Nghị, UVBTV - Trưởng ban tổ chức Huyện ủy dự sinh hoạt tại chi bộ 2 Thị trấn Vũ Quang.

Nhờ phát huy tốt dân chủ trong đảng nên chất lượng của các buổi sinh hoạt được nâng lên. Bên cạnh ghi nhận những kết quả đạt được, Đảng viên cũng đã thẳng thắn nêu lên những tồn tại hạn chế, đồng thời bày tỏ mong muốn, cấp ủy chi bộ cần bám sát các chủ trương, nghị quyết, sự lãnh đạo của cấp trên, ngắn với tình hình thực tế của địa phương để chị đạo sát đúng, bài bản, khoa học. Nhất là tập trung vào tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc của nhười dân, đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo, động viên cán đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các phong trào. Muốn vậy cán bộ, đảng viên phải là người tiên phong gương mẫu cho nhân dân noi theo.

Đ/c Võ Đình Quang, UVBTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy tham dự sinh hoạt chi bộ ở xã Đức Lĩnh

 Qua kết quả cho thấy, nhìn chung trong tháng 7 các Chi bộ cơ sở đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các mặt công tác. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, các chỉ thị, nghị quyết được triển khai, tổ chức học tập nghiêm túc, đảng viên đã nêu cao tính tiên phong gương mẫu trong các phong trào, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền các địa phương hoàn thành các kế hoạch, mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Lê Thanh Nghị, UVBTV - Trưởng ban tổ chức Huyện ủy đến hộ gia đình nhường nhà phục vụ cho công dân cách ly ở Thị trấn.

Cùng với tham dự sinh hoạt Chi bộ, các thành viên Tổ công tác BTV Huyện ủy đã đến các gia đình gương mẫu nhường lại nhà ở để phục vụ công tác cách ly cho công dân từ vùng dịch về theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh. Theo đó, ngay sau khi có chỉ đạo của tỉnh, huyện về việc huy động các hộ dân hiến dụng nhà ở đảm bảo các tiêu chí dùng làm chỗ cách ly y tế cho công dân từ vùng dịch trở về, các địa phương trên địa bàn toàn huyện đã đồng loạt triển khai tuyên truyền, vận động, đặc biệt là thông qua các buổi sinh hoạt Chi bộ, họp thôn để nâng cao nhận thức trong đảng viên và quần chúng nhân dân cùng chung tay thực hiện.

Đ/c Nguyễn Quang Điền, UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đến thăm gia đình nhường nhà phục vụ công dân cách ly tại xã Đức Giang.

Qua đó, đến thời điểm này đã có trên 300 hộ gia đình ở 10/10 xã, thị trấn tự nguyện xin đăng ký hiến dụng nhà ở để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid 19. Điều đặc biệt, đó là cán bộ, đảng viên chính là những người tiên phong, gương mẫu đi đầu thực hiện nội dung này.

Điển hình là tại buổi sinh hoạt Chi bộ định kỳ tháng 8, Chi bộ thôn 5 xã Quang Thọ đã tập trung đánh tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH- QPAN và công tác xây dựng Đảng trong tháng 7; triển khai các Nghị quyết 03,04 của Tỉnh ủy và các nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 gắn với triển khai nội dung chỉ đạo của tỉnh, huyện về việc việc huy động các hộ dân hiến dụng nhà ở đảm bảo các tiêu chí dùng làm chỗ cách ly y tế cho công dân từ vùng dịch trở về .

Nhờ phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết và gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua nên đã dành được nhiều kết quả đề ra. Nhất là thực hiện đợt cao điểm 45 ngày ra quân xây dựng NTM gắn với phòng chống dịch Covid 19, toàn thôn đã huy động 100 lượt hộ dân ra quân chỉnh trang nhà ở, vườn hộ, công trình chăn nuôi, trồng hàng rào xanh...

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân và đoàn công tác tặng quà động viên chi bộ thôn 5 xã Quang Thọ

 Đây cũng là thôn đầu tiên của xã Quang Thọ đạt các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu năm 2017; hiện tại thôn đang phấn đấu đạt khu dân cư kiểu mẫu nâng cao năm 2021. Đến nay trên địa bàn thôn 5 có 55 mô hình kinh tế cho thu nhập từ 100 triệu đồng/năm trở lên; 32 vườn mẫu; thu nhập bình quân đầu người hiện đạt 42 triệu đồng/năm; hiện thôn đã đạt 4/7 tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu nâng cao.

Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các tổ chức đoàn thể thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các hoạt động tại cơ sở, tập trung chăm lo, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Dự và phát biểu với cán bộ đảng viên Chi bộ thôn 5, xã Quang Thọ, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đã ghi nhận, biểu dương vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ cũng như tinh thần tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc phát động, tuyên truyền, vận động nhân dân, tạo được sự đồng tình ủng hộ trong thực hiện mọi nhiệm vụ thời gian qua.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân phát biểu tại Chi bộ 5 xã Quang Thọ.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên  Chi bộ tiếp tục thay đổi tư duy, nâng cao nhận thức và hành động; chú trọng phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, phát triển các mô hình kinh tế nâng cao thu nhập gắn với xây dựng vườn mẫu, cụm dân cư sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn,văn minh; xây dựng các mô hình sinh thái, tạo điểm nhấn riêng cho thôn; phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên cùng nhân dân tích cực tham gia xây dựng xã NTM nâng cao, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân trong thôn; tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, tạo sự đồng thuận, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy Chi bộ, lãnh đạo xã Quang Thọ tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp, kiến nghị của đảng viên. Từ đó rà soát, có các giải pháp tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng xã NTM nâng cao năm 2021. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các tầng lớp Nhân dân cùng tham gia phòng chống dịch Covid 19 hiệu quả.

Cũng trong dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến thăm hỏi và động viên các đảng viên cao tuổi, ốm đau, không thể tham gia sinh hoạt Chi bộ trên địa bàn thôn 5 xã Quang Thọ, gồm: Đảng viên Lê Văn Cầu và đảng viên Trần Văn Đương.

Đến động viên các gia đình tự nguyện hiến dụng nhà ở dùng làm chỗ cách ly y tế cho công dân từ vùng dịch trở về, gồm: Gia đình đảng viên Nguyễn Văn Khánh, thôn 5, nguyên Phó bí thư Đảng ủy xã Hương Thọ cũ

....và gia đình đảng viên Trần Văn Phú ở thôn 3 xã Quang Thọ.

Tiếp đó, đoàn đã đến kiểm tra khu cách ly thứ 3 của huyện tại xã Hương Quang cũ. Đến thời điểm hiện tại đã có 18 công dân đang thực hiện cách ly y tế tại đây. Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân ghi nhận sự chủ động, tích cực của các phòng, ban ngành, lực lượng chức năng và xã Quang Thọ trong việc triển khai các điều kiện đảm bảo cho khu cách ly, kịp thời tiếp nhận công dân từ vùng dịch trở về thực hiện việc cách ly theo đúng quy định.

Đồng chí cũng đề nghị, các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác quản lý, giám sát, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch hiệu quả như: Theo dõi chặt chẽ sức khỏe công dân cách ly; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; xử lý rác thải, chất thải y tế nghiêm ngặt, đúng quy trình; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; giữ vững an ninh, an toàn trật tự tại khu vực cách ly tập trung; bố trí đủ số nhân viên, lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly và đảm bảo các điều kiện về ăn nghỉ, sinh hoạt, giữ gìn sức khỏe để có thể làm việc lâu dài trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Sau khi đi kiểm tra khu cách ly tập trung của huyện tại xã Quang Thọ, đoàn đã đến thị trấn vũ Quang thăm, động viên các gia đình tự nguyện hiến dụng nhà ở phục vụ  cách ly y tế cho công dân từ vùng dịch trở về, gồm: gia đình anh Lê Ngọc Trung, tổ dân phố 3, hiện là Phó chủ tịch UBND thị trấn Vũ Quang

và gia đình bà Nguyễn Thị Lợi ở tổ dân phố 4.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 991.213
  Trong năm: 785.502
  Trong tháng: 70.503
  Trong tuần: 14.598
  Trong ngày: 1.020
  Online: 40