Sáng ngày 2/8, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ tại khu cách ly tập trung thứ 3 của huyện ở xã Quang Thọ. Cùng đi có Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng yến; các phòng ngành liên quan.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng kiểm tra tại khu cách ly tập trung của huyện ở xã Quang Thọ

Để chủ động tránh quá tải tại khu cách ly tâp trung của huyện ở xã Thọ Điền, khi đã có 91 công dân về cách ly tại đây, nhất là hiện nay  nhiều công dân từ TP Hồ Chí và các tỉnh phía nam  đang có nguyện vọng trở về quê để tránh dịch. Huyện Vũ Quang đã trưng dụng toàn bộ khu vực hành chính UBND, Trường THCS Hương Quang và Trạm y tế xã Hương Quang cũ  để thành lập khu cách ly thứ 3 của huyện.

Các hạng mục phụ trợ  tại khu cách ly đang được gấp rút hoàn thành.

Khi đưa vào vận hành tại đây sẻ có tổng số 92 phòng, trong đó có 86 phòng phục cách ly, đảm bảo nguyên tắc 1 người/phòng theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh. Các phòng còn lại phục vụ công tác chuyên môn và kho để trang thiết bị, như: thuốc, vật tư y tế...

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng kiểm tra việc bố trí các phòng cách ly.

Để khu cách ly đi vào vận hành và đảm bảo các yêu cầu thiết yếu,  huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, chính quyền địa phương liên quan tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường, sữa chữa, lắp đặt lại hệ thống điện, nước, bố trí đầy đủ vật dụng sinh hoạt như giường, chiếu, chăn ,màn, tủ đựng đồ cá nhân...Đến thời điểm này công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành.

... ...các phòng cách ly được bố trí vách ngăn tránh tiếp xúc gần.

Cùng với kiểm tra các điều kiện phục vụ tại khu cách ly tập trung, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng yêu cầu chính quyền các địa phương làm tốt công tác truyền thông cho người cách ly và Nhân dân hiểu được mục đích của việc cách ly tập trung, tránh gây hoang mang, lo lắng, đồng thời có các hoạt động chung tay cùng chính quyền và người dân khi họ về đây cách ly y tế.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng chỉ đạo các lực lượng khẩn trương hoàn thành khu cách ly thứ 3 của huyện tại xã Quang Thọ.

Cùng với đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu xã Quang Thọ phối hợp các phòng, ban, ngành liên quan kiểm tra, soát xét lại toàn bộ các điều kiện thiết yếu, đảm bảo khu cách ly đi vào vận hành tốt khi đón các công dân từ Miền Nam trở về.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 989.842
  Trong năm: 785.395
  Trong tháng: 68.741
  Trong tuần: 15.188
  Trong ngày: 1.455
  Online: 32