Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày thành lập Vườn Quốc gia Vũ Quang (30/7/2002- 30/7/2021). Sáng ngày 30/7, các đồng chí Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã đến tặng hoa chúc mừng cán bộ, viên chức VQG Vũ Quang. Cùng đi có Trưởng ban Tuyên giáo Nguyễn Quang Điền; Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng VQG Vũ Quang

VQG Vũ Quang được thành lập năm 2002, quản lý hơn 55.058 ha rừng với nhiều loài sinh vật đặc hữu chỉ có ở Việt Nam. Với đặc điểm đa dạng sinh học cao và các giá trị văn hóa, lịch sử nổi bật, VQG Vũ Quang không chỉ là khu bảo tồn đa mục đích mà còn có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái bền vững.

Từ khi thành lập đến nay, với phương châm “Bảo vệ rừng tận gốc”, VQG Vũ Quang đã thực hiện có hiệu quả công tác bảo tồn và phục hồi đa dạng tài nguyên thiên nhiên; phát triển và bảo vệ các hệ sinh thái tự nhiên của Vườn Quốc gia; thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế kết hợp với mở rộng các hoạt động dịch vụ khoa học, học tập, thăm quan du lịch. Bên cạnh đó, cùng với các cấp, ngành thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, góp phần quan trọng trong chương trình phát triển kinh tế - xã hội của của địa phương.

Vườn Quốc gia Vũ Quang còn là điểm đến du lịch hấp dẫn, lý tưởng.

Đến cuối năm 2019, tại Hội nghị Vườn Di sản ASEAN (AHP) lần thứ 6 diễn ra tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, VQG Vũ Quang chính thức được công nhận là “Vườn Di sản ASEAN” (Khu AHP) cùng với 3 đại diện khác của Việt Nam. Đây vừa là “quả ngọt” vừa là niềm vinh dự lớn lao đối với cán bộ, công nhân viên VQG, nhân dân Vũ Quang nói riêng cũng như của Nhân dân Hà Tĩnh nói chung.

Đ/c Nguyễn Thành Vĩnh, Phó cục trưởng cục bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học đã trao danh hiệu “Vườn di sản ASEAN”  của Hội đồng AHP, Trung tâm đa dạng sinh học ASEAN (ACB) cho VQG Vũ Quang tại lễ công bố Vườn di sản ASEAN” 

Nhân dịp kỷ niệm 19 năm ngày thành lập VQG, cùng với tặng hoa chúc mừng, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ, viên chức VQG Vũ Quang đã đạt được trong thời gain qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị, thời gian tới, Vườn tiếp tục có những giải pháp tích cực trong công tác bảo vệ và phát triển đa dạng sinh học, các hệ sinh thái tự nhiên của Vườn Quốc gia; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các cấp, đặc biệt là với các xã trong vùng đệm để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục người dân nâng cao nhận thức về quản lý rừng, PCCCR và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên quý giá của VQG Vũ Quang. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 991.036
  Trong năm: 785.502
  Trong tháng: 70.503
  Trong tuần: 14.598
  Trong ngày: 829
  Online: 56