Trong 2 ngày 27 và 28/7, Trung tâm công nghệ thông tin – Sở thông tin và truyền thông tỉnh phối hợp với huyện Vũ Quang tổ chức 4 lớp tập huấn kỷ năng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho người dân, doanh nghiệp và cán bộ trên địa bàn xã Đức Giang, Đức Đức Lĩnh, Hương Minh và Thị Trấn Vũ Quang.

 

 

Người dân, doanh nghiệp và cán bộ trên địa bàn xã  Hương Minh tham gia lớp tập huấn.

Theo đó 240 học viên tại các lớp tập huấn đã được Trung tâm công nghệ thông tin hướng dẫn, truyền đạt các nội dung về: kỷ năng sử dụng CNTT cơ bản; Kỹ năng sử dụng Internet trong khai thác thông tin; nâng cao nhận thức, đảm bảo an toàn thông tin khi tham gia mạng xã hội; Hướng dẫn sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; Kỹ năng sử dụng các công cụ tiếp cận thông tin, hỏi đáp trực tuyến và hỗ trợ pháp lý trên Cổng thông tin điện tử tỉnh; Giới thiệu Sàn Thương mại điện tử tỉnh Hà Tĩnh; Danh mục các văn bản pháp luật về công khai, minh bạch thông tin trên môi trường mạng, dịch vụ công trực tuyến. Chuyển đổi số trong hoạt động của cơ quan nhà nước, trong từng ngành, lĩnh vực.

Trưởng phòng văn hóa thông tin huyện Phạm Cẩm Hà yêu cầu các học viên học tập nghiêm túc, nắm chắc nội dung về ứng dụng CNTT để áp dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Đại diện Trung tâm ứng dụng công nghệ thông tin - Sở thông tin và truyền thông truyền đạt các chuyên đề về kỷ năng ứng dụng CNTT, chuyển đổi số.

Các lớp tập huấn có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần nâng cao kỷ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ các xã, thị cũng như người dân, doanh nghiệp trong quá trình xây dựng nền hành chính hiện đại, hiệu quả. Tạo cơ hội để người dân và doanh nghiệp tiếp cận thông tin, phương pháp và kỷ năng giao dịch đối với các thủ tục giải quyết trên Cổng dịch vụ công trực tuyến.Đồng thời nâng cao nhận thức để cùng chung tay xây dựng nền hành chính  công khai, minh bạch hiện đại ở các xã trên địa bàn huyện Vũ Quang. Khi đó, người dân sẽ được hưởng thụ dịch vụ thuận lợi, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đăng ký, làm thủ tục trong giải quyết công việc của mình.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 991.144
  Trong năm: 785.502
  Trong tháng: 70.503
  Trong tuần: 14.598
  Trong ngày: 946
  Online: 22