Chiều ngày 22/7, Đảng bộ Cơ quan chính quyền huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, cơ quan, công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Bùi Khắc Bằng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện; Phan Hồng Yến, Nguyễn Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Đình Tài – Chủ tich LĐLĐ huyện.

Sáu tháng đầu năm 2021, trong điều kiện có những thuận lợi và khó khăn đan xen, tình hình thiên tai, dịch viêm da nổi cục ở đàn trâu bò, dịch tả lợn châu phi, nhất là dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp đã tác động rất lớn đến việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Song với sự quyết liệt, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, sự đoàn kết, thống nhất trong Cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ chính trị; phối hợp triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM và đạt được nhiều kết quả nổi bật, các mục tiêu chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất các ngành kinh tế ước đạt 1.553.672 triệu đồng, bằng 116,93% so cùng kỳ; tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 10.816 tấn, bằng 100,81% so với cùng kỳ; thu ngân sách trên địa bàn đạt 21.500 triệu đồng, bằng 77% KH tỉnh giao và bằng 62% KH huyện giao.

Chủ trì điều hành hội nghị

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Đảng ủy đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên. Các chỉ thị, nghị quyết và kết luận của cấp trên đều được triển khai, quán triệt, học tập và tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ; thực hiện tốt việc đối thoại với nhân dân và dân vận chính quyền.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Lan, Trưởng phòng LĐTB&XH, Phó Bí thư Đảng ủy thông qua dự thảo báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Trưởng Phòng KTHT, Chủ tịch công Cơ quan chính quyền huyện thông qua báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn cơ quan UBND huyện 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ thêm những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; đóng góp nhiều ý kiến để bổ sung vào nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Khắc Bằng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện ghi nhân, đánh giá cao những kết quả mà Cơ quan chính quyền huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời nhấn mạnh: Là cơ quan đầu não của huyện nên đội ngũ cán bộ, đảng viên và công chức, viên chức cơ quan chính quyền huyện cần phải đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt cần phải tự phấn đấu, rèn luyện mình để đáp ứng yêu câu trong thực thi nhiệm vụ được giao và trong thực hiện nhiệm vụ phải chặt chẽ, đúng quy định, công khai minh bạch. Cùng với đó chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, đáp ứng yêu cầu và tạo mọi điều kiện để cán bộ phát triển; đổi mới nội dung và phương pháp trong sinh hoạt Đảng. Đẩy mạnh hoạt động của các đoàn thể, nhất là tổ chức công đoàn và đoàn thanh niên…..

Đồng chí Bùi Khắc Bằng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện phát biểu chỉ đạo.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng đề nghi các phòng, ngành, đơn vị địa phương tăng cường, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19; chuẩn bị tốt mọi điều kiện để nuôi thì điểm cá tầm trên hồ Ngàn Trươi; tập trung ra soát tất cả các lĩnh vực để xây dựng các Nghị quyết như: Du lịch, đô thị, nông thôn mới…Các phòng chuyên môn hướng dẫn các địa phương quy hoạch đất, thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn, giải quyết các vấn đề tồn động về đất đai, phương án xử lý đất rừng tại một số địa phương; giải quyết dứt điểm việc các thủ tục chuyển đổi đất, môi trường tại các trang trại chăn nuôi; tập trung rà soát các tiêu chí NTM phấn đấu 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào cuối năm.

Trong ngày: 926