Đảng ủy xã Đức Lĩnh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có Đ/c Võ Đình Quang – UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, đại diện các ban xây dựng Đảng huyện ủy, thành viên tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã Đức Lĩnh.

Thời gian qua, xã Đức Lĩnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Trong điều kiện dịch bệnh Covid 9 diễn biến phức tạp, những Đức Lĩnh vẫn hoàn thành đạt và vượt kế hoạch đề ra. Sản xuất nông nghiệp vượt chỉ tiêu, tiêm phòng dịch bệnh VDNC trên trâu bò đạt 125%, công tác chăm sóc, phát triển rừng được tiếp tục duy trì, thương mại – dịch vụ phát triển mạnh.

Về xây dựng NTM, toàn xã phát sẽ được 35km đường giao thông, khai thông 29km cống rảnh thoát nước, trồng gần 8km hàng rào xanh. Có thêm 2 khu dân cư kiểu mẫu được tỉnh công nhận, 12 tuyến đường được huyện công nhận “sáng, xanh, sạch, đẹp”. Người dân đã cải tạo 1,5 ha vườn tạp để trồng cam, duy trì hoạt động của các THT, HTX các mô hình Ocop, Viejtgap… củng cố và xây mới 4km đường điện thắp sáng làng quê. Có 226 hộ gia đình chỉnh trang vườn hộ, 51 nhà xây dựng nhà vệ sinh tự hoại… Lĩnh vực văn hóa, thông tin, truyền thanh, giáo dục đào tạo, y tế, dân số, lao động thương binh xã hội tiếp tục được quan tâm và thực hiện có hiệu quả, an ninh trật tự được đảm bảo.

Đ/c Nguyễn Xuân Tịnh, Phó Bí thư  thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Đức lĩnh thông qua báo cáo kết quả lãnh đạo chỉ đạo công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm.

Về công tác xây dựng Đảng, cùng với tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức tốt hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại, Đảng bộ xã Đức Lĩnh đã chỉ đạo thực hiện tốt việc học tập, quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp, tuyên truyền và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thực hiện tốt công tác  dân vận, cán bộ, đảng viên, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát. Hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và có hiệu quả.

Đ/c Võ Đình Quang, UVBTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy: Cán bộ, Đảng viên và nhân dân Đức Lĩnh tiếp tục đoàn kết, nỗ lực trong xây dựng NTM, sớm đưa xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, gắn với đó làm tốt công tác phòng chống dịch Covid -19.

Tại hội nghị, Đảng bộ xã Đức Lĩnh đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm. Trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng huyện NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu. Đẩy mạnh phát triển kinh tế, tiếp tục tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển kinh tế vườn, sản phẩm chủ lực; xây dựng các cụm dân cư sinh thái văn minh, nhà vườn sinh thái, vườn mẫu theo hướng nông nghiệp sinh thái bền vững. Nâng cao chất lượng các tiêu chí trong lĩnh vực văn hóa, xã hội và môi trường. Tập trung xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội…

Trong ngày: 1.226