Ngày 21/7, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà và đoàn công tác đã đi kiểm tra NTM tại các cụm, khu dân ở xã Đức Lĩnh. Cùng đi với đoàn có đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân; Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng; Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn.

Đoàn đến tham quan, kiểm tra một số vườn mẫu tại thôn Cừa Lĩnh xã Đức Lĩnh.

Xã Đức Lĩnh được công nhận xã đạt chuẩn NTM vào năm 2015 và đạt chuẩn xã NTM nâng cao năm 2020. Từ đó đến nay, xã giữ vững và không ngừng nâng chất các tiêu chí xã NTM nâng cao.

Trong đó, nhiều công trình hạ tầng nông nghiệp - nông thôn đã và đang được địa phương đầu tư xây dựng, cũng cố đồng bộ. Toàn xã hiện có 30 km  đường được đầu tư từ các chương trình dự án, 70 km đường GTNT theo hình thức nhà nước và Nhân dân cùng làm, 15,5 km kênh mương được kiên cố bằng bê tông.

Đoàn đến tham quan cụm dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp ở tổ liên gia số 1 của thôn Cừa Lĩnh...

Nhiều hợp tác xã, tổ hợp tác xã được thành lập mới, đến nay, toàn xã có 4 doanh nghiệp, 5 hợp tác xã, 24 tổ hợp tác xã hoạt động sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, kinh doanh - dịch vụ, tất cả đều hoạt động có hiệu quả. Toàn xã hiện có hơn 400 mô hình kinh tế cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm, thu nhập bình quân đầu người là 43,2 triệu đồng/người/năm.

.... và kiểm tra mô hình nhà văn hoá kết hợp nhà tránh lũ cộng đồng tại thôn Cừa Lĩnh.

Qua kiểm tra, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà cho rằng, những điểm đến trong chuyến kiểm tra đã cho thấy công tác xây dựng NTM nâng cao của xã Đức Lĩnh đã đạt những kết quả cao quan trọng.

Mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid-19 nhưng cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã đã quyết tâm, tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM nâng cao; chú trọng phát triển sản xuất nâng cao đời sống cho người dân.

Đoàn cũng đến kiểm tra một số mô hình trồng chanh tại thôn Quang Thành.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà cũng lưu ý, huyện cần nhân rộng nhiều hơn nữa mô hình cụm dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp trong cộng đồng dân cư để tạo điểm nhấn riêng của huyện NTM. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa tập trung phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả...

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 894.617
  Trong năm: 785.392
  Trong tháng: 76.960
  Trong tuần: 23.033
  Trong ngày: 978
  Online: 20