Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), chiều ngày 20/7, các đồng chí Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh trên địa bàn xã Đức Lĩnh, Hương Minh. Cùng đi có phòng lao động thương binh và xã hội, phòng Nội vụ, phòng Thanh tra huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương.

Tại xã Đức Lĩnh, Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDDND huyện cùng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Chiu, sinh năm 1923, ở thôn Yên Du, hiện nay sức khỏe của mẹ yếu, đi lại khó khăn, mọi sinh hoạt đều nhờ vào con, cháu.

Tiếp đó, đoàn đến thăm và tặng quà cho ông Nguyễn Nghị, sinh năm 1952, là bệnh binh 3/3 ở thôn Vĩnh Hội, do ảnh hưởng của chiến tranh nên hiện nay đôi mắt đã bị mờ,  mọi sinh hoạt đều rất khó khăn; tiếp đó đồng chí Phó Bí thư thường trực Nguyễn Thiều Quang.

....đến thăm và tặng quà cho bà Phạm Thị Phượng, sinh năm 1923, ở thôn Thanh Sơn, là mẹ của liệt sỹ Nguyễn Gia Ích.

Tại xã Hương Minh, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho ông Lê Văn Lục, sinh năm 1934, là thương binh hạng 4/4 ở thôn Hợp Duận.

.... tiếp đó, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà Võ Thị Hòa, là vợ của liệt sỹ Phạm Đình Thìn ở thôn Hợp Thắng. Hiện nay việc đi lại sinh hoạt gặp nhiều khó khăn do vừa bị tai nạn.

Cùng với tặng quà, tại các gia đình đến thăm, đồng chí Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi sức  khỏe, cuộc sống thường ngày. Chúc mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ sống lâu, sống khỏe, tiếp tục truyên truyền, vận động, giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của gia đình, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Cùng với đó, các  đồng chí lãnh đạo huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể ở địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách. Thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên động viên, hỗ trợ các gia đình vươn lên trong cuộc sống.

Trong ngày: 1.216