Sáng ngày 21/7 Hội Người cao tuổi huyện Vũ Quang tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có Đ/c Thái Sinh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh; Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện.

Đại biểu tham dự Đại hội.

Hội Người cao tuổi huyện Vũ Quang  có 4.259 hội viên, chiếm 12,52% tổng dân số trong huyện, sinh hoạt tại 78 Chi hội, thôn, tổ dân phố xã, thị trấn.  5 năm qua phát huy truyền thống “  Tuổi cao nêu gương sáng” các cấp hội và hội viên đã thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tham gia hưởng ứng các phong trào của địa phương, trở thành những nhân tố quan trọng trong xây dựng Đảng, hệ thống chính quyền, gìn giữ các giá trị truyền thống văn hóa, giáo dục con cháu, tham gia xây dựng NTM, hiến đất, hiến cây, phát triển kinh tế xã hội, có nhiều mô hình trở thành điểm sáng cho nhân dân đến học tập và làm theo.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội.

Cụ thể có 3.000  lượt hội viên tham gia ngày công xây dựng NTM, hiến hàng ngàn m2 đất, hàng ngàn cây có giá trị kinh tế, xây dựng được 80 mô hình kinh tế vườn ao chuồng cho thu nhập  mỗi mô hình trên 100 triệu đồng.

Hội còn thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ….. Làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ Hội viên, phối hợp với chính quyền và Phòng LĐTB & XH huyện đưa 775 cụ vào hưởng chế độ bảo trợ xã hội. Tặng 525 suất quà cho hội viên, chúc thọ 2.875 cụ với số tiền 875 triệu đồng, phối hợp với các tổ chức khám cấp thuốc miễn phí cho 500 cụ, mổ mắt đem lại ánh sáng cho 135 cụ.

Lãnh đạo Hội người cao tuổi tỉnh, lãnh đạo huyện Vũ Quang tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Với phương châm sống vui, sống khỏe sống có ích, Hội Người cao tuổi ở huyện Vũ Quang đã thành lập và duy trì 37 loại hình câu lạc bộ thu hút 500 hội viên tham gia sinh hoạt ở các câu lạc bộ bóng bàn, cờ tướng, bóng chuyền hơi, dưỡng sinh, văn nghệ, thơ ca…

Phát huy kết quả đạt được, tại đại hội đã dành nhiều thời gian đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, từ đó rút ra bài học, kinh nghiệm, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Đ/c Thái Sinh, Chủ tịch  Hội Người Cao tuổi tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội,  Đ/c Thái Sinh, Chủ tịch  Hội Người Cao tuổi tỉnh và Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư – Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao vai trò của hội người cao tuổi trong gia đình, xã hội và tham gia các các phong trào của địa phương, qua đó đã góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh, kinh tế gia đình, xã hội ngày càng phát triển, huyện đạt chuẩn NTM.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.

 Các đồng chí mong muốn: Các cấp hội  huyện cần đẩy mạnh xây dựng tổ chức hội NCT vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tích cực phát triển hội viên, lấy chi hội, tổ hội làm trọng tâm hoạt động của NCT; phát huy mạnh mẽ vai trò NCT, phát huy tinh thần “ tuổi cao gương sáng” đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, góp phần xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp - văn minh.

Tại đại hội đã bầu 13 Đại biểu vào BCH khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026, Bà Phan Thị Thư, tiếp tục được Đại hội  tín nhiệm bầu tái cử chức Chủ tịch Hội người cao Tuổi huyện Vũ Quang.

Tại Đại hội cũng đã trao Bằng khen của TW hội người cao tuổi cho một  tập thể và 2 cá nhân có thành tích cao trong hoạt động hội.

... và trao quà cho các đồng chí không tái cử BCH hội khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội người cao tuổi tỉnh.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 894.750
  Trong năm: 785.392
  Trong tháng: 76.960
  Trong tuần: 23.033
  Trong ngày: 1.125
  Online: 42