39 tấn hàng hóa các loại, tổng giá hơn 419 triệu đồng và gần 70 triệu tiền mặt là số quà tặng của cán bộ, nhân dân huyện Vũ Quang hỗ trợ cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền nam vượt qua khó khăn trong đại dịch Covit -19.

Thực hiện lời kêu gỏi của UBMTTQ Trung ương và UB MTTQ các cấp, sau 2 ngày phát động, cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân huyện Vũ Quang đã quên góp được 39 tấn hàng hóa các loại.

... Trong đó gạo 11 tấn;  rau, củ quả 13 tấn; dầu ăn 270 lít; Chanh 12 tấn, mỳ tôm 435 thùng; nước mắm 440 lít; lạc, đậu, vừng 1,1 tấn; các nhu yếu phẩm khác 1 tấn, tổng giá hơn 419 triệu đồng và gần 70 triệu tiền mặt.

Hiện tiền và hàng đã được các tổ chức cá nhân chuyển về UBMTTQ huyện tiếp nhận và đang được đóng gói, bốc lên xe chuyển vào miền nam kịp thời hỗ trợ cho đồng bào miền nam.

Cán bộ và nhân dân xã Đức Lĩnh quyên góp được 16 tấn gạo và hàng hóa các loại, trị giá gần 80 triệu đồng gửi vào ủng hộ miền nam.

Trong chương trình đã có nhiều câu chuyện xúc động về tình người của người dân huyện miền núi Vũ Quang trong quyên góp ủng hộ tiền và lương thực, thực phẩm vào cho đồng bào miền nam đang căng mình phòng chống đại dịch bệnh Covid -19. Có nhiều cụ già dù  sức khỏe yếu, điều kiện khó khăn nhưng vẫn hái những gì có trong vườn nhà từ quả mít, quả bầu, buồng chuối, hay những em nhỏ lấy từ tiền nuôi heo tiết kiệm để ủng hộ Miền nam.

Bà Phạm Thị An năm nay 78 tuổi ở thôn 2 Văn giang xã Đức Giang là vợ liệt sỹ, dẫu điều kiện khó khăn, sức khỏe yếu, nhưng khi có chương trình quyên góp ủng hộ Miền nam phòng chống Covit -19, của ít lòng nhiều Bà đã cắt bầu Bí, rau củ qủa đem đến điểm tiếp nhận, đồng thời đã cùng với người dân trong thôn chế biến các thực phẩm như nhút mít, lạc rang tẩm để chuyển vào bà con nhân dân Miền nam.

Nhận được tin MTTQ huyện Vũ Quang tiếp nhận quà ủng hộ bà con Miền nam phòng chống Covid, bà Lê Thị Loan, tổ dân phố 4, Thị trấn Vũ Quang, một phụ nữ nghèo, sống đơn thân đã đến nơi đây rất sớm, món quà chỉ là bó chè, quả bí, nhưng chất chưa bao tình cảm mà bà dành cho bà con Miền nam ruột thịt.

Hội viên chi hội phụ nữ Thôn 2 Văn Giang xã Đức Giang làm nhút mít gửi vào Miền Nam.

Vũ Quang là huyện thường xuyên chịu thiên tai bão lũ, trong hoạn nạn đã nhận được sử sẻ chia, đùm bọc của đồng bào cả nước, trong đó có  nhân dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.  Đáp lại tình cảm ấy, khi có chủ trương, người dân Vũ Quang không ai bảo ai đã tự đứng ra thành lập các điểm quyên góp quà để  bàn giao  cho xã, cho huyện chuyển vào miền nam.

Các lực lượng đang tiếp nhận hàng hóa để phân loại, đóng gói chuyển vào miền nam.

Điển hình trong quên góp được số lượng nhiều như xã Đức Lĩnh, Đức Hương và Quang Thọ. Số hàng hóa này sau khi  tiếp nhận, UBMTTQ huyện Vũ Quang sẻ kết nối  với tỉnh để chuyển vào miền nam kịp thời.

Những chuyến xe nghĩa tình vẫn tấp nập chuyển hàng về UBMTTQ huyện Vũ Quang.

Các lực lượng bốc xếp lên xe vận chuyển vào ủng hộ Miền nam

Với tin thần sẻ chia, những món quà nhỏ của người dân huyện miền Vũ Quang gửi đến đồng bào Miền nam chứa chất bao tình cảm với mong muốn bà con nơi đây sẽ kiên cường vượt qua khó khăn trong đại dịch Coovit-19.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 894.779
  Trong năm: 785.392
  Trong tháng: 76.960
  Trong tuần: 23.033
  Trong ngày: 1.155
  Online: 43