Thực hiện chương trình công tác tháng 7, sáng ngày 20/7, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức phiên tiếp công dân định kỳ của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện. Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên làm việc.

Dự buổi tiếp dân có Đ/c Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện, các phòng ngành liên quan.

Tại buổi tiếp công dân, các hộ dân đều bày tỏ vui mừng khi huyện tổ chức tiếp công dân để mọi người dân được gặp gỡ, trao đổi một số vấn đề vướng. Theo đó, tại buổi làm việc, công dân xã Ân Phú kiến nghị việc đền bù giải phóng mặt bằng liên quan đến đường vành đai vượt lũ được làm từ năm 2014 đến nay chưa được thực hiện. Công dân thị trấn kiến nghị về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở tại Tổ dân phố 5.

Công dân thị trấn kiến nghị một số nội dung với lãnh đạo huyện Vũ Quang.

Đ/c Nguyễn Trọng Nghĩa, Phụ trách Phòng tài nguyên môi trường trả lời ý kiến công dân.

Phó chủ tịch UBND huyện nguyễn Thanh Sơn giao cho các phòng, nghành liên quan xem xét các quy định có văn bản trả lời và giải quyết các ý kiến công dân.

Sau khi nghe các kiến nghị của công dân và ý kiến trả lời của các phòng, ban, ngành liên quan, Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chia sẽ với những tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân. Đồng thời giải thích và trả lời từng nội dung liên quan đến các hộ dân. Theo đó, liên quan đến đường vành đai vượt lũ, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cho rằng, chính quyền xã Ân Phú đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ trong quyền hạn, thực hiện đúng nguyện vọng của gia đình về việc đổi đất vườn sang đất nông nghiệp. Tuy nhiên thời điểm đó do gia đình không thống nhất vị trí chuyển đổi nên vụ việc kéo dài. Nay nếu gia đình vẫn có nguyện vọng chuyển đổi thì giao cho các phòng liên quan, phối hợp với chính quyền địa phương xem xét điều kiện, tiêu chuẩn để thực hiện đúng theo quy định. Riêng về dự án đường vành đai vượt lũ, vì dự án không có chính sách đền bù nên người dân không được hổ trợ giải phóng mặt bằng, mà huyện chỉ vận động nhân dân hiến đất để thực hiện dự án.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi tiếp dân.

Liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Tổ dân phố 5 Thị Trấn Vũ Quang, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cho rằng kiến nghị phản ánh của hộ dân đã được các phòng, ngành chức năng giải quyết, trả lời theo đúng quy định. Tuy nhiên, để giải quyết thấu đáo vấn đề, UBND huyện giao cho UBND thị  trấn Vũ Quang xem xét điều kiện, tiêu chuẩn của hộ gia đình, nghiên cứu các quy định hiện hành và có văn bản trả lời với gia đình và báo cáo lên UBND huyện trong thời gian sớm nhất.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 894.978
  Trong năm: 785.392
  Trong tháng: 76.960
  Trong tuần: 23.033
  Trong ngày: 1.417
  Online: 45