Chiều ngày 20/7, Đảng ủy xã Đức Bồng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Dự hội nghi có các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân –TUV, Bí thư Huyện ủy; Phạm Ngọc Tạo - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy cùng một số Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các thành viên tổ công tác của BTV huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã Đức Bồng.

Sáu tháng đầu năm 2021, mặc dù mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch viêm da nổi cục ở đàn gia súc, dịch tả lợn châu phi, đặc biệt là dịch Covid-19; thời tiết bất thường mưa lụt gây ngập úng nhiều diện tích lúa, hoa màu..... Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, sự giúp đỡ của các phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị trong việc tập trung thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống các loại dịch bệnh, vừa thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nên đã giành được nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực.

Đ/c Nguyễn Văn Cửu, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thông qua báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Đảng ủy đã tập trung làm tốt tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Các chỉ thị, nghị quyết và kết luận của cấp trên đều được triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ, tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới; thực hiện tốt việc đối thoại với nhân dân và dân vận chính quyền. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo dân chủ, đúng cơ cấu, thành phần; 100% cử tri đi bỏ phiếu bầu các đại biểu. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục đào tạo được quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả; quốc phòng - an ninh, trật tự, an toàn xã hội được tăng cường và giữ vững.

Đ/c Trần Lê, Bí thư Đảng ủy xã Đức Bồng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng, đồng thời thẳng thắn chỉ ra một số mặt còn hạn chế, khuyết điểm, tồn tại trong thời gian qua và đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp cần triển khai thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2021.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã Đức Bồng đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và đợt phát động 45 ngày ra quân xây dựng NTM, công tác phòng chống các loại dịch bệnh. Đồng thời đề nghị xã Đức Bồng cần phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, tuyên truyền vận động Nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp và kết nối tiêu thụ sản phẩm. Cùng với đó tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên, tăng cường công tác kiểm tra giám sát; phát huy tốt vai trò khối mặt trận và các đoàn thể; tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

 Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên cần tập trung nghiên cứu Nghị quyết các cấp để tìm ra những cái cốt lõi trong các Nghị quyết, lựa chọn những cái điển hình, cái mới phù hợp để áp dụng vào thực tiễn địa phương. Trong phát triển kinh tế cần tập trung xây dựng nâng cao chất lượng sản phẩm chủ lực theo hướng sạch, sinh thái và kết nối thương mại điện tử, chuyển đổi số để tiêu thụ các sản phẩm; tập trung, đẩy mạnh việc xây dựng nâng cao các tiêu chí NTM, đặc biệt là xây dựng các cụm, tuyến sáng xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh và nhà vườn sinh. Để làm được điều đó trước hết cấp ủy, chính quyền cần phải đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm và học hỏi lẫn nhau trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho người dân hiểu để triển khai thực hiện, góp phần cùng với huyện nhà xây dựng Vũ Quang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

 

 

 

 

         


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 894.788
  Trong năm: 785.392
  Trong tháng: 76.960
  Trong tuần: 23.033
  Trong ngày: 1.164
  Online: 6