Ban CHQS huyện vừa tổ chức Hội nghị quân chính và sơ kết công tác huấn luyện chiến đấu 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban CHQS huyện Vũ Quang đã quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên và làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền huyện lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị địa phương thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng; duy trì lực lượng sẵn sàng chiến đấu, xây dựng và huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ bảo đảm chất lượng; điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, dân quân tự vệ tham gia phòng chống dịch Covid-19; tham mưu, xử lý các tình huống kịp thời  và các tình huống phát sinh, giữ vững ổn định an ninh chính trị - TTATXH trong các dịp lễ tết, nhất là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao, tuyển quân năm 2021.

Thượng Tá, Phạm Mạnh Hoàng, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Cùng với đó công tác xây dựng Đảng, hậu cần, kỹ thuật có nhiều nét nổi bật, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng tại đơn vị được tổ chức chặt chẽ gắn với các phong trào thi đua; công tác tăng gia sản xuất luôn đạt và vượt chỉ tiêu; duy trì  phong trào thi đua “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”.

Để thực hiện tốt hơn công tác quân sự, quốc phòng trong thời gian tới. Tại hội nghị Ban CHQS huyện Vũ Quang đã quán triệt, triển khai những nôi dung trọng tâm về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới. Trong đó tập trung nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về lĩnh vực mình phụ trách; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo lực lượng, phương tiện tham gia phòng chống thiên tai, dịch bệnh Covid-19; nắm chắc tình hình địa bàn, xử lý kịp thời các tình huống có thể xẩy ra; hoàn thành kế hoạch huấn luyện; chỉ đạo thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã và tham gia thực hành diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn cấp huyện năm 2021. Tham gia đầy đủ các Hội thi, hội thao, đặc biệt là hội thi “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch,đẹp”. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn huyện vững mạnh.

Trong ngày: 1.229