Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Sáng ngày 16/7 Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Nhật Tân đã đi tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ ở huyện Vũ Quang. Cùng đi có Đ/c Nguyễn Trí Lạc, Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh; Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân; Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến.

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Nhật Tân cùng đoàn đã đến tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Nhỏ ở thôn 3 xã Ân Phú năm nay 103 tuổi. Mẹ có hai con là Liệt sỹ Đặng Đình Minh, hy sinh khi đang làm nhiệm vụ Quốc tế tại Nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; Đặng Đình Thịnh hy sinh tại chiến trường Tây nguyên.

và đến tặng quà cho Ông Cù Văn Dung, thôn 5 xã Ân Phú là bệnh binh, sức khỏe yếu.

.... tiếp đó đoàn đã đến tặng quà cho ông Nguyễn Quốc Lịch thương binh hạng 2/4, ốm đau thường xuyên ở thôn 1 Bồng Giang xã Đức Giang.

...và đến tặng quà cho Ông Nguyễn Minh Cát, bệnh binh 2/3 ở thôn Cừa Lĩnh xã Đức Lĩnh bị tai biến không có khả năng tự phục vụ, vợ đau ốm thường xuyên.

Cùng với tặng quà Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Nhật Tân và Lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh, Lãnh đạo huyện Vũ Quang  đã bày tỏ lòng tri ân, biết ơn trước những hy sinh, mát mát của các gia đình cho cách mạng. Đồng thời ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và mong mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh mạnh khỏe, là chỗ dựa tin thần vững chắc cho con cháu, động viên con cháu thực hiện tốt các chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước và các phong trào của địa phương. Chỉ đạo chính quyền các xã thường xuyên quan tâm cả về vật chất lẫn tin thần đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình thương binh liệt sỹ không chỉ dịp 27/7.

Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng quà cho tổ phòng chống Covid -19 cộng đồng thôn 3 xã Ân Phú

Cũng trong chuyến đi Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Nhật Tân và lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh, Lãnh đạo huyện Vũ Quang đã đến động viên tặng 4  tổ phòng chống Covid -19 cộng đồng ở các xã Ân Phú, Đức Giang, Đức Lĩnh mỗi tổ 1.250 chiếc khẩu trang. Biểu dương, ghi nhận các tổ đã làm tốt công tác giám sát người đi và về từ vùng dịch Covit về để thực hiện các biện pháp cách ly y tế, gắn với đó đã làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân trong công tác phòng chống Covid -19, nhất là thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ y tế.

... tặng qùa cho tổ phòng chống Covid -19 cộng đồng xã Đức Giang

 Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Nhật Tân cũng đã chia sẻ với những vất vã của các thành viên tổ trong việc giám sát, đến tận ngõ, gõ từng nhà, tuyên truyền vận đông, kiểm tra thực hiện cách ly… Đồng thời nhấn mạnh tình hình diễn biến dịch Covid -19 trong nước đang diễn biến phức tạp, do đó huyện các xã và các tổ không được chủ quan lơ là, không thỏa mãn với kết quả ban đầu đã làm được, tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch, phát huy tốt hơn nữa vai trò giám sát của tổ, nhất là nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, không để dịch Covid  xuất hiện và lây lan ra cộng đồng.

Nhân dịp này Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Nhật Tân  cùng đoàn đã đến thăm quan mô hình trồng chanh và  điểm thu mua chanh ở xã Đức Lĩnh. Vui mừng bày tỏ với kết quả được mùa chanh của người dân nơi đây, đánh giá cao việc xã Đức Lĩnh đã linh hoạt thích ứng  trong điều kiện dịch bệnh Covid để thành lập tổ thu mua chanh, kết nối với các thương lái ngoại tỉnh chuyển hàng ra khi họ không đến trực tiếp để thu mua.

Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh cũng đã chỉ đạo, về lâu dài huyện Vũ Quang cũng như các địa phương cần làm tốt công tác quản bá thương hiệu chanh cũng như các sản phẩm trên địa bàn, làm tốt công tác chuyển đổi số trong nông nghiệp, thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm cho người dân.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.445.887
  Trong năm: 760.757
  Trong tháng: 26.611
  Trong tuần: 9.463
  Trong ngày: 1.521
  Online: 24