Sáng ngày 13/7, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn hướng dẫn tiêm chủng các loại vắc xin phòng Covi-19. Tiếp thu các nội dung ở điểm điểm cầu huyện Vũ Quang có các đồng chí lãnh đạo Phòng, Trung trâm y tế huyện cùng các đồng chí phụ trách chuyên môn của Trung tâm y tế huyện.

Tại Hội nghị, đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã hướng dẫn tiêm chủng các loại vắc xin phòng Covid-19 như: Vắc xin Comirnaty của Pfizer, vắc xin Moderna và vắc xin VeroCell bất hoạt của Sinopharm, đồng thời thông tin chi tiết về các loại vắc xin; hướng dẫn sử dụng, quy trình bảo quản vắc xin, đối tượng tiêm, liều lượng, đường tiêm, chỉ định, chống chỉ định của từng loại vắc xin. Về công tác khám sàng lọc trước tiêm chủng được phân ra 4 nhóm đối tượng gồm: nhóm đủ điều kiện tiêm ngay, nhóm thận trọng, nhóm trì hoãn và nhóm chống chỉ định; giám sát phản ứng sau tiêm vắc xin; phòng, chẩn đoán và xử lý phản vệ;...

Ngoài ra, các đại biểu tại các điểm cầu cũng đã tập trung thảo luận nêu lên một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cần được giải đáp. Thông qua buổi tập huấn nhằm triển khai tốt chiến dịch tiêm chủng mở rộng vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo tiêm đến đâu an toàn đến đó, hạn chế thấp nhất rủi ro có thể xẩy ra.

Trong ngày: 806