Chiều ngày 5/7, lãnh đạo huyện Vũ Quang đã tổ chức lễ bàn giao nhà ở kiên cố cho ông Phạm Trọng Sơn ở Thôn 2 Văn Giang, xã Đước Giang thuộc hộ nghèo, có công với cách mạng.

Dự và trao quà và tiền hỗ trợ có các đồng chí Phan Hồng Yến – Phó chủ tịch UBND huyện; Trần Bình Lâm – Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Quang Điền – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy cùng một số phòng, ngành liên quan và lãnh đạo địa phương.

Ông Phạm Trọng Sơn  sinh năm 1933, là người có công với cách mạng, thuộc diện hộ nghèo, 2 ông bà lại thường xuyên bị ốm đau. Nhiều năm qua gia đình ông Sơn phải sống trong căn nhà chật hẹp, đã xuống cấp nhưng không có điều kiện để sửa chữa lại.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo và kết nối với các đơn vị, nhà hảo tâm của đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, Huyện Vũ Quang và xã Đức Giang đã kêu gọi các tổ chức cá nhân ủng hộ, hỗ để xây dựng nhà ở kiên cố cho gia đình ông Phạm Trọng Sơn.

Sau 01 tháng khởi công xây dựng, căn nhà kiên cố, rộng 42m2 đã hoàn thành.  Ngôi nhà được xây dựng với tổng kinh phí 115 triệu đồng, trong đó 70 triều đồng do Công ty xuất nhập khẩu Nhất Thành – Hà Nội hỗ trợ, 30 triệu đồng được trích từ Quỹ vì Người nghèo huyện, còn lại 15 triệu đồng được xã Đức Giang kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong xã hỗ trợ, đồng thời  đứng ra xây dựng và bàn giao chia nhà cho gia đình ông Phạm Trọng Sơn.

Nhân dịp này Huyện ủy -  HĐND - UBND – UBMTTQ huyện Vũ Quang cũng đã trao tặng cho gia đình ông Phạm Trọng Sơn 01 chiếc ti vi.

Thay mặt lãnh đạo huyện Vũ Quang, Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình khắc phục khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vươn lên, trở thành gia đình gương mẫu, tấm gương tiêu biểu trong cuộc sống, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.445.866
  Trong năm: 760.757
  Trong tháng: 26.611
  Trong tuần: 9.463
  Trong ngày: 1.499
  Online: 2