Chiều ngày 6/7, Hội LHPN xã Đức Liên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Thiều Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Phạm Mạnh Hoàng- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện; đ/c Phạm Thị Thanh Minh- Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Giữ vững và phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ, nhiệm kỳ qua Hội LHPN xã Đức Liên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm “ Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”. Sáng tạo, quyết liệt trong thực hiện phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, rèn luyện phẩm chất “ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào phụ nữ chung tay xây dựng NTM. Triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm “ An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và đợt thi đua đặc biệt “ 90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”, đoàn kết, động viên cán bộ, hội viên phụ nữ xã nhà nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ  đề ra, góp phần tích cực xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, thực hiện thành công mục tiêu phát triển KTXH của địa phương.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Phạm Thị Thanh Minh phát biểu chỉ đạo đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, hội LHPN Đức Liên đã xây dựng được 67 mô hình kinh tế cho thu nhập hàng năm từ 100 triệu đồng trở lên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã nhà, nâng cao thu nhập bình quân đầu người toàn xã lên 37 triệu đồng/người/năm.  Việc đẩy mạnh các hoạt động hướng về hội viên, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên được quan tâm, đẩy mạnh. Tỷ lệ tập hợp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt đạt 85%, tổ chức hội ngày càng được củng cố và phát triển.

Với những cố gắng nỗ lực của cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn xã, trong 5 năm qua, Hội LHPN xã Đức Liên đã có 25 lượt tập thể và 37 lượt cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng trong phong trào thi đua yêu nước, trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2026 với mục tiêu phấn đấu xây dựng 30-50 mô hình kinh tế cho thu nhập trên 100 triệu đồng trở lên, thành lập 1-2 THT; xây dựng 80-100 vườn mẫu, mỗi năm xây dựng 3- 5 mô hình sinh kế hỗ trợ phụ nữ nghèo; thành lập mới 4 tổ nhà sạch vườn đẹp; 90% hộ gia đình 5 không 3 sạch, 95% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa...

Lãnh đạo huyện, xã tặng hoa cho Ban chấp hành Hội LHPN xã Đức Liên nhiệm kỳ 2021-2026

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đúng điều lệ, đại hội đã bầu 9 đồng chí vào BCH Hội LHPN xã Đức Liên nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

BCH Hội PN xã Đức Liên nhiệm kỳ 2021-2026 tặng hoa cho đồng chí Nguyễn Thị Thư- Nguyên Chủ tịch Hội LHPN xã và các đồng chí trong BCH nhiệm kỳ 2016-2021 không tham gia tái cử.

Thống kê: 1.524.987
    Trong ngày: 1.819