Chiều ngày 02/7, Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị và phương án phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại các điểm thi thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ngành liên quan.

 Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến kiểm tra phòng bảo quản đề thi, bài thi của các thí sinh, phòng thi...

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay huyện Vũ Quang có 343 thí sinh tham gia dự thi. Trong đó có 330 là học sinh các Trường THPT Vũ Quang, THPT Cù Huy Cận, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – GDTX huyện và 13 thí sinh tư do, với 15 phòng thi.

... và các điều kiện trong phòng thi tại Trường THPT Vũ Quang và Trường THPT Cù Huy Cận……

Huyện đã bố trí 01 điểm thi chính thức tại Trường THPT Vũ Quang, 02 điểm thi dự phòng tại Trường THPT Cù Huy Cận và THCS Phan Đình Phung,  mỗi điểm thi được bố trí từ 02 đến 04 phòng thi dự phòng để tổ chức thi cho trường hợp thí sinh diện F2, F3 có biểu hiện ho, sốt ….

Điểm thi dự phòng tại trường THPT Cù Huy Cận.

Theo kế hoạch kỳ thị  tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 sẽ được tổ vào ngày 7,8/7/2021, đến thời điểm này tại điểm thi chính thức và các điểm thi dự phòng trên địa bàn huyện đang được các trường triển khai, chuẩn bị các điều kiện để phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.

Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến cùng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị phòng bảo quản đề thi, bài thi của các thí sinh, phòng thi, các điều kiện trong phòng thi như: bàn ghế, quạt mát, ánh sáng; công tác an ninh, công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương phục vụ kỳ thi…..

Qua kiểm tra thực tế điểm thi chính thức tại Trường THPT Vũ Quang và điểm thi dự phòng tại Trường THPT Cù Huy Cận cho thấy các đơn vị đã triển khai tốt các văn bản chỉ đạo về kỳ thi; tuyên truyền, phổ biến các thông tin, phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hội đồng thi đã bố trí phòng thi dự phòng, phòng y tế, chuẩn bị các vật tư y tế như: dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang.,... 

Đồng chí Phan Hồng Yên – Phó chủ tịch UBND huyện: Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nên việc bảo đảm an toàn cho kỳ thi cao hơn và nặng nề hơn năm trước. Vì vậy, đề nghị các đơn vị tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm, không chủ quan trước mọi tình huống có thể xảy ra. Phòng GD&ĐT huyện, Hội đồng thi cần chủ động phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, công an, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác tổ chức, bảo đảm phòng chống, dịch để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, thành công.

Ngành y tế thường xuyên cập nhật tình hình dịch Covid-19, phối hợp chặt chẽ với Phòng GD&ĐT huyện, Hội đồng thi rà soát các trường hợp là người nhà của cán bộ làm nhiệm vụ tại địa điểm thi, thí sinh từng đến các địa phương đang có người mắc Covid-19 để theo dõi, quản lý; sẵn sàng phối hợp xử lý khi có các tình huống đột xuất xảy ra; bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự trước, trong và sau kỳ thi. Tiếp tục rà soát các điều kiện đảm bảo về cơ sở vật chất phục vụ tốt nhất cho kỳ thi, đảm bảo hệ thống điện, đèn chiếu sáng, quạt mát; thực hiện tốt việc vệ sinh bàn ghế, phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực diễn ra kỳ thi;. Tăng cường công tác tuyên truyền, để phụ huynh, học sinh yên tâm, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh và chấp hành tốt quy chế kỳ thi.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 991.092
Trong năm: 785.502
Trong tháng: 70.503
Trong tuần: 14.598
Trong ngày: 892
Online: 22