Sáng ngày 2/7, HĐND huyện Vũ Quang khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện khóa mới.

Dự kỳ họp có các Đ/c: Trần Nhật Tân, UVBTV Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Trí Lạc, Giám đốc Sở LĐTB&XH; Nguyễn Thị Nhuần, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Hà Tân, TUV -Bí thư Huyện ủy, Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí: Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện khóa IV, Phạm Ngọc Tạo – Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa IV chủ tọa kỳ họp.

Tại kỳ họp, HĐND huyện Vũ Quang đã thực hiện bầu các chức danh chủ chốt của HĐND huyện. Theo đó, đồng chí Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện khóa IV đã được tín nhiệm, bầu tái giữ chức Chủ tịch HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Ông Lê Thanh Yên, Trưởng Ban chuyên trách bồi thường, hổ trợ, tái định cư huyện được tín nhiệm, bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Kỳ họp tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt HĐND huyện khóa V, NK 2021-2026

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã tiến hành bầu Trưởng, Phó  Ban Pháp Chế, Ban Kinh tế xã hội, HĐND huyện khóa 5. Theo đó các ông, bà: Võ Đình Quang,Trưởng Ban dân Huyện ủy; Phạm Minh Tân, Phó Ban Pháp chế HĐND huyện khóa IV; Lê Thanh Nghị,Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Lê Thị Như Quỳnh, Phó Ban KTXH HĐND huyện khóa IV lần lượt được bầu giữ chức Trưởng, Phó Ban Pháp chế, Ban kinh tế xã hội, HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện tặng hoa cho Chủ tịch, Phó chủ tịch và các Ban HDND huyện khóa V, NK 2021-2026

... và tặng hoa cho D/c Phạm Ngọc Tạo, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, nguyên Phó chủ tịch HĐND huyện khoa IV không tái cử.

Thay mặt các chức danh vừa mới được bầu, phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vũ Quang bày tỏ lòng biết ơn các vị đại biểu HĐND huyện đã tin tưởng, tín nhiệm giữ chức chủ tịch HĐND huyện khóa V. Đồng thời  hứa bản thân và các đồng chí được bầu các chức danh chủ chốt HĐND huyện sẽ luôn giữ gìn đoàn kết, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND huyện trên mọi lĩnh vực.

Chủ tịch HĐND huyện Vũ Quang Nguyễn Thiều Quang:  Với trách nhiệm người đại biểu Nhân dân, từng thành viên trong Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện nêu cao tinh thần, trách nhiệm trước cử tri trong huyện, tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ, tâm huyết góp phần giải quyết những vấn đề có tính chiến lược, khâu đột phá, có trọng tâm, trọng điểm. Đồng thời, thường xuyên liên hệ, gắn bó chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của Nhân dân, phản ánh trung thực, kịp thời và đầy đủ ý chí, nguyện vọng của cử tri tới HĐND huyện, tạo niềm tin trong Đảng, trong nhân dân. Qua đó tạo sự đồng thuận, cùng nhau đoàn kết, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh giai đoạn 2020 - 2025; phấn đấu xây dựng huyện Vũ Quang trở thành huyện nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Trong ngày: 1.358