Chiều ngày 30/6, HĐND thị trấn Vũ Quang khóa IV tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026 để bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND Thị trấn.

Dự kỳ họp có đồng chí Bùi Khắc Bằng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Lê Thanh Nghị - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; các đ/c đại biểu HĐND huyện ứng cử tại thị trấn.

Trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, Kỳ họp thứ nhất HĐND thị trấn Vũ Quang khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã, gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND xã; các ban của HĐND xã; Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch UBND , Ủy viên UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng quy trình, với tỷ lệ tín nhiệm bầu đạt 100%.

Kỳ họp tiến hành bầu các chức danh chủ chốt HĐND - UBND Thị trấn

Theo đó, bà: Phạm Thị Hồng Thanh, được bầu tái cử chức danh Chủ tịch HĐND thị trấn; bà Nguyễn Thị Diên, được bầu tái đắc cử chức danh Phó chủ tịch HĐND thị; ông Phạm Duy Đạt, được bầu tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND thị trấn Vũ Quang; ông Lê Thanh Hảo, được bầu tái đắc cử chức danh Phó chủ tịch UBND Thị; ông Lê Ngọc Trung - UVBCH, Công chức địa chính Thị đã được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND thị trấn khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Lê Hoài Nam – Phó Bí thư, Chủ tịch UBMTTQ Thị, bà Lê Thị Thanh Bình- Bí thư Chi bộ 4; bà Phan Thị Hiển- Chủ tịch Hội LHPN Thị và bà Nguyễn Thị Ái Liên - Chủ tịch Hội Nông dân đã lần lượt được bầu giữ chức Trưởng, Phó các ban Kinh tế xã hội và Ban Pháp chế HĐND thị trấn Vũ Quang, nhiệm kỳ 2021 – 2026.  Các ông: Bùi Trung Kiên - Trưởng Công an Thị, Nguyễn Thanh Hải  – Chỉ huy Trưởng Ban CHQS thị cũng đã được bầu làm ủy viên UBND thị trấn Vũ Quang khóa IV.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng; Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Lê Thanh Nghị tặng hoa chúc mừng cán bộ chủ chốt HĐND, UBND thị trấn Vũ Quang khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 trên địa bàn thị trấn được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật; Trước, trong và sau bầu cử, tình hình an ninh chính trị - trật tự ATXH được ổn định và giữ vững. Toàn thị có 7 đơn vị bầu cử, với 2.745 cử tri. Trong ngày bầu cử, cử tri phấn khởi, tích cực tham gia đi bỏ phiếu với tinh thần trách nhiệm cao, tỉ lệ đạt 100% và đã bầu đủ số lượng 02 đại biểu Quốc hội, 03 đại biểu HĐND tỉnh; 4 đại biểu HĐND cấp huyện và 21 đại biểu HĐND thị trấn. Các đại biểu được bầu đều đạt tỷ lệ phiếu bầu rất cao.

Ông: Phạm Duy Đạt- Chủ tịch UBND thị trấn thay mặt các đại biểu HĐND thị trấn phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu tại tại kỳ họp, đồng chí Bùi Khắc Bằng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị thị trấn Vũ Quang trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Đồng chí cũng chúc mừng các đại biểu đã được tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND thị trấn Vũ Quang nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND thị trấn khóa IV.

Đồng chí Bùi Khắc Bằng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn các đại biểu HĐND Thị cũng như đội ngũ cán bộ cốt cán vừa mới được tín nhiệm bầu giữ các chức vụ chủ chốt của HĐND, UBND thị trấn khóa IV tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, không ngững nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, luôn gần dân, trọng dân, sát dân, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến, nguyện vọng của nhân dân. Nhất là phát huy tinh thần đoàn kết, tạo sự đồng thuận trong cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, đặc biệt là các chương trình, dự án lớn trên địa bàn. Qua đó góp phần xây dựng Thị trấn Vũ Quang phát triển xứng tầm, sớm trở thành đô thị sinh thái trong tương lai gần.

Cũng tại kỳ họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã thông tin cho đại biểu về một số kết quả phát triển KTXH của Tỉnh, huyện trong 6 tháng đầu năm 2021. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền và Nhân dân thị trấn tiếp tục đẩy mạnh thực hiện mục tiêu kép vừa đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid 19 , vừa tập trung phát triển KTXH, xây dựng đô thị văn minh; xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại của năm 2021.

Lãnh đạo thị trấn Vũ Quang tặng hoa chúc mừng các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại Thị trấn Vũ Quang

Nhân dịp này, Ủy ban bầu cử huyện, Ủy ban bầu cử thị trấn Vũ Quang đã trao tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong ngày: 1.147