Chiều ngày 30/6, xã Đức Hương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tổ chức kỳ họp thứ nhất, HĐND xã khóa 22, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự hội nghị có các Đ/c: Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Võ Đình Quang – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Trần Bình Lâm – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng. Vì vậy, ngay sau khi có các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, huyện, xã Đức Hương đã nhanh chóng triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo  trình tự các bước đúng quy trình. Vì vậy trong ngày 23/5 vừa qua, nhân dân xã Đức Hương đã nô nức, phấn khởi cầm lá phiếu trên tay đi thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%. Cử tri đã lựa chọn bầu được 2 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND tỉnh, 5 đại biểu HĐND huyện và 18 đại biểu HĐND xã. Các đại biểu được trúng cử đạt phiếu bầu từ 94,8% đến 99,9%.

Đại biểu bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa 22

Ngay sau hội nghị tổng kết công tác bầu cử, HĐND xã Đức Hương khóa 22 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu đã bầu ông Lê Tuấn Danh tiếp tục tái giữ chức Chủ tịch HĐND xã, ông Lê Hồng Thăng  tiếp tục được tín nhiệm, bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND xã. Cùng với đó, các ông bà: Nguyễn Thị Ái Nga  - Chủ tịch Hội LHPN xã, Nguyễn Phú Thành – Công chức văn phòng Đảng ủy, UBND xã; Đặng Sỹ Lâm – Chủ tịch Hội Nông dân xã, Nguyễn Trọng Giáp – Bí thư Chi bộ thôn Hương Đồng lần lượt được tín nhiệm bầu giữ chức trưởng, phó Ban Kinh tế xã hội, Ban Pháp chế HĐNĐ xã Đức Hương khóa 22, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp, HĐND xã Đức Hương cũng đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của UBND. Theo đó, ông Lê Văn Lợi – Bí thư Đảng ủy tiếp tục được tín nhiệm, bầu tái giữ chức Chủ tịch UBND xã và ông Võ Xuân Nhâm – Công chức tư pháp, hộ tịch xã đã được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã Đức Hương khóa 22, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các ông: Lê Bá Khâm – Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, Hồ Anh Tuấn – Trưởng Công an xã đã được tín nhiệm bầu làm Ủy viên UBND xã, khóa 22, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các đại biểu vừa mới trúng cử giữ các chức vụ chủ chốt của HĐND, UBND xã Đức Hương, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng xã Đức Hương đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND  các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với tỷ lệ cử tri đi bầu rất cao. Đ/c cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến cử tri xã Đức Hương đã tin tưởng, tín nhiệm bầu các đại biểu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp với tỷ lệ trúng cử cao, trong đó, bản thân cũng là một trong số các ứng cử viên tại khu vực được tín nhiệm bầu với số phiếu cao nhất.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND  phát biểu chỉ đạo.

Đối với các chức danh và bộ máy HĐND, UBND xã mới được bầu, các đồng chí cần phát huy hết tinh thần trách nhiệm, không ngừng nổ lực phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức,  lối sống, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt vai trò, chức trách, nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu và sự kỳ vọng của nhân dân xã nhà.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận giấy khen của Ủy ban bầu cử huyện, Ủy ban Bầu cử xã  vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HDND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

 

Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND  phát biểu chỉ đạo.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.620.218
  Trong năm: 628.978
  Trong tháng: 95.513
  Trong tuần: 21.400
  Trong ngày: 2.308
  Online: 17