Ngày 30/6, HĐND xã Quang Thọ tổ chức kỳ họp thứ I, khóa 2 nhiệm kỳ 2021-2026 bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND xã và tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp và nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy, cùng các đại biểu ứng cử khu vực bầu cử xã Quang Thọ và các thành viên tổ công tác của BTV Huyện ủy chi đạo xã.

Để cuộc bầu cử thành công xã Quang Thọ đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng nên đã thu hút được sự chú ý, quan tâm của Nhân dân đối với cuộc bầu cử. Cùng với đó công tác tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của các ứng cử viên được tổ chức chu đáo, đúng quy định, tại đây các ứng cử viên đã thông qua chương trình hành động và được cử tri đánh giá cao.

Cuộc bầu cử tại xã Quang Thọ diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn và thực sự là ngày hội của nhân dân, tỷ lệ cử tri xã đi bỏ phiếu đạt 99%, phiếu bầu cơ bản tập trung, nhất là tỷ lệ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, HĐND huyện trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu cao. Kết quả cử tri đã lựa chọn bầu được 2 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND tỉnh; 3 đại biểu HĐND huyện và 21 vị đại biểu HĐND cấp xã.

Bí thư Đảng ủy xã Quang Thọ Hà Văn Yên khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau hội nghi tổng kết bầu cử, HĐND xã Quang Thọ đã tổ chức kỳ họp thứ I, khóa 2 nhiệm kỳ 2021-2026 bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND xã. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu đã bầu Ông Hà Văn Yên, Bí thư Đảng ủy tái cử chức danh Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026, Ông Trịnh Đình Cường giữ chức danh Phó chủ tịch HĐND xã, Ông Nguyễn Hùng Cương được tín nhiệm bầu tái cử chức danh Chủ tịch UBND xã. Kỳ họp cũng đã tiến hành bầu chức danh các Ban HĐND và Ủy viên ủy ban Nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt HĐND - UBND xã Quang Thọ.

Kỳ họp cũng đã nghe báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND nhân dân các cấp; báo cáo hoạt động của HĐND; tình hình phát triển kinh tế, xã hội, QPAN 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2021.

Phát biểu tại kỳ họp thứ nhất HĐND xã Quang Thọ. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đánh giá cao những nỗ lực của địa phương đưa cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp, đồn thời đã chúc mừng 21 đại biểu được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND xã khóa II. Bí thư Huyện ủy tin tưởng các đại biểu HĐND xã Quang Thọ nhiệm kỳ mới với ý chí, khát vọng, bản lĩnh, trí tuệ sẽ cống hiến hết mình để làm tròn trọng trách người đại biểu của Nhân dân.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân: Cuộc bầu cử tại huyện Vũ Quang có 99,9% cử tri đi bầu, năm trong tốp cao của tỉnh và không phải bầu lại. Đạt được kết quả đó là được sư tin tưởng, sự ủng hộ và đồng thuận của nhân dân. Nhiệm vụ hiện nay là cùng với phát triển KT-VHXH, giữ vững QP-AN, xã Quang Thọ cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân, thực hiện nghiêm các biện pháp để phòng chống dịch Covid-19, thực hiện tốt khuyến cáo 5k của Bộ y tế để phòng tránh  dịch cho bản thân, gia đình và xã hội...

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân cũng đã nhấn mạnh sau khi tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất và bầu ra bộ máy chính quyền cấp xã của khóa mới. HĐND xã Quang Thọ cần kiện toàn, sắp xếp lại bộ máy, cũng cố tổ chức, hoạt động hiêu lực, hiệu quả; nâng cao tính chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành của chính quyền; đổi mới hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, phát huy được sức mạnh và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần đưa xã Quang Thọ phát triển nhanh, bền vững và ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bí thư huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân và lãnh đạo xã Quang Thọ trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí đại biểu ứng cử trên địa bàn và tổ công tác BTV huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã Quang Thọ cũng đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử chức các danh chủ chốt và chức danh các Ban HĐND và Ủy viên ủy ban.

Quốc Lập – Văn Tịnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.620.318
  Trong năm: 626.307
  Trong tháng: 96.212
  Trong tuần: 20.857
  Trong ngày: 49
  Online: 48