Ngày 29/6, HĐND xã Đức Bồng tổ chức kỳ họp thứ I, khóa XXII nhiệm kỳ 2021-2026 bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND xã và tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp và nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có các đồng chí Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Ngọc Tạo, Phó chủ tịch HĐND huyện - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Lê Thanh Nghị, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; Võ Đình Quang, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và chuẩn bị nên cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vừa qua tại xã Đức Bồng đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, thực sự là ngày hội của cử tri và nhân dân.

Chủ tịch UBND xã Đức Bồng Nguyễn Ngọc Hoán: Báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã và quy trình bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND.

Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%, tỷ lệ phiếu bầu hợp lệ ở cả 4 cấp đạt trên 97%; đại biểu QH và HĐND tỉnh, huyện trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu cao; bầu đủ số lượng, đảm bảo được cơ cấu, chất lượng. Kết quả cử tri đã bầu được 2 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND tỉnh; 3 đại biểu HĐND huyện và 19 vị đại biểu HĐND cấp xã.

Cùng ngày, Kỳ họp thứ I, HĐND xã Đức Bồng khóa XXII đã bầu Ông Trần Lê – Bí thư Đảng ủy giữ thêm chức danh Chủ tịch HĐND xã, Ông Nguyễn Quốc Nhật – Bí thư đoàn thanh niên giữ chức danh Phó chủ tịch HĐND xã. Ông Nguyễn Ngọc Hoán được tín nhiệm bầu tái cử chức danh Chủ tịch UBND xã, Ông Trần Đức Trường và Ông Nguyễn Hữu Điền được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã. Kỳ họp cũng đã bầu chức danh các Ban HĐND và Ủy viên ủy ban.

Đồng chí Bùi Khắc Bằng Chủ tịch UBND huyện, cùng đoàn công tác của huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử chức danh chủ chốt HĐND - UBND xã Đức Bồng

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Bùi Khắc Bằng đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị xã Đức Bồng trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn, đồng thời chúc mừng các đại biểu đã được tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng: Đức Bồng là địa phương có nhiều thuận lợi so với các địa phương khác trong huyện nên sau kỳ họp xã sớm kiện toàn lại bộ máy để hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần phải đoàn kết, sáng tạo. Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp xã cần thực hiện nghiêm các biện pháp phồng chống dịch, đặc biệt là tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong công tác phòng dịch Covid-19, đẩy mạnh PTKT, đảm bảo ANTT, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép…..

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng mong muốn các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, luôn gần dân, trọng dân, sát dân, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và luôn cần nỗ lực, tự rèn luyện, nâng cao chuyên môn, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng xã Đức Bồng ngày càng phát triển.

Dịp này, UBND huyện Vũ Quang và xã Đức Bồng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong ngày: 1.122