Sáng ngày 25/6 HĐND xã Thọ Điền – Vũ Quang tổ chức kỳ họp thứ I, khóa II nhiệm kỳ 2021-2026 để tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp. Bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND xã.

Dự hội nghị có  Đồng chí Phan Hồng Yến; Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện. Đại diện một số ban ngành, tổ công tác của huyện.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, nên trong ngày diễn ra bầu cử 100% cử tri  ở xã Thọ Điền đã đi bỏ phiếu để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri vào cơ quan quyền  cao nhất.

Ngày bầu cử đã tạo được không khí vui vẻ, sôi nổi, phấn khởi, thực sự là ngày hội của nhân dân và diễn ra dân chủ, đúng luật. Cử tri đã bầu đúng, bầu đủ số đại biểu đã được ấn định. Trong đó đã lựa chọn bầu 2 Đại biểu vào Quốc hội khóa XV, 3 Đại biểu HĐND tỉnh, 3 đại biểu HĐND huyện. Các đại biểu được bầu đều có  tỷ lệ phiếu  bầu đạt cao, từ 91% đế gần 99%. Cử tri cũng đã bầu đủ 21 Đại biểu HĐND xã Thọ Điền khóa II nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo đúng cơ cấu, tỷ lệ, thành phần.

Lãnh đạo xã Thọ Điền tặng hoa  chúc mừng các đại biểu ứng cử tại Thọ Điền trúng cử HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Cũng tại kỳ họp HĐND xã Thọ Điền đã tiến hành bầu Ông Đặng Khánh Trinh tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch HĐND xã, Ông Nguyễn Hữu Hoàn tái cử chức danh Phó chủ tịch HĐND xã. Ông Nguyễn Đăng Nhàn được tín nhiệm bầu tái cử chức danh Chủ tịch UBND xã. Các ông Phạm Quang Tùng và Nguyễn Văn Minh tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND. Kỳ họp cũng đã bầu chức danh các Ban HĐND và Ủy viên ủy ban.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND và thành viên các ban HĐND, UV UBND xã Thọ Điền nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu tại kỳ họp Đ/c Phan Hồng Yến, Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử, đưa cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng thời thay mặt các đại biểu ứng cử tại đơn vị bầu cử xã Thọ Điền đã cảm ơn sự tín nhiệm của cử tri đã bầu vào các cơ quan quyền lực cao nhất từ Trung ương xuống địa phương và nguyện sẻ nổ lực hết mình xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri.

Tại kỳ họp Ủy ban bầu cử huyện Vũ Quang đã khen thưởng 1 tập thể 2 cá nhân, Ủy bầu cử xã khen thưởng 2 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, thực hiện bầu cử.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 894.684
  Trong năm: 785.392
  Trong tháng: 76.960
  Trong tuần: 23.033
  Trong ngày: 1.056
  Online: 49