Trong xây dưng NTM xã Thọ Điền cần lấy các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao làm đích để thực hiện. Đó là ý kiến chỉ đạo của Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện trong buổi kiếm tra xây dựng NTM sáng ngày 24/6. Cùng đi kiểm tra có các Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến, NguyễnThanh Sơn, một số phòng, ngành lên quan cấp huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra xây dựng NTM tại thôn 6 xã Thọ Điền.

Thực hiện xây dựng NTM và 45 ngày cao điểm ra quân xây dựng NTM, xã Thọ Điền đã xây mới nhà chính, nhà bếp 4 hộ; xây nhà vệ sinh tự hoại và nhà tắm 3 hộ; xây mới, cải tạo nâng cấp che chắn chuồng trại chăn nuôi 6 hộ; chỉnh trang cổng ngõ 3 hộ; san ủi đất cải tạo vườn 2 hộ; chỉnh trang hàng rào vườn 9 hộ; xây hố lắng nước thải sinh hoạt 5 hộ.

Đồng thời đã huy động đổ đất bồn hoa 200m; mở rộng đắp đất lề đường 430m; vận động 9 hộ hiến đất mở rộng lề đường; đổ bê tông mố cầu thôn 7 khoảng 20m3; 11/11 thôn huy động 26 cuộc dọn vệ sinh, chăm sóc cây hàng rào xanh các trục đường; cắt cỏ dọn vệ sinh vườn 61 hộ; vận động nhân dân sắp xếp đồ đạc 88 hộ.

.

.... và kiểm tra tại thôn Hoa Thị

Qua kiểm tra các tiêu chí xây dựng NTM nhất là tiêu chí giao thông, cảnh quan môi trường, nhà ở, vườn hộ, khu dân cư….. đoàn kiểm tra ghi nhận một số kết quả của xã đồng thời thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và các Đ/c  Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến, NguyễnThanh Sơn cho rằng thời gian qua mặc dù tình hình dịch bệnh Covid -19 tuy nhiên xã đã có lựa chọn các đầu việc để triển khai thực hiện và đạt một số kết quả tuy nhiên sự chuyển biến và kết quả chưa cao.

Lãnh đạo huyện đến kiểm tra, động viên hộ bà Nguyễn Thị Nga thôn 3 chỉnh trang nhà ở

Các Đ/c cho rằng xã Thọ Điền có nhiều thuận lợi trong xây dựng NTM đó là dân cư đông và sống tập trung, điều kiện kinh tế người dân khá, các thôn ở xã Hương Điền cũ cơ sở hạ tầng đã được đầu tư đồng bộ. Ngoài ra về cơ bản đến nay xã Thọ Điền cũng đã được đầu tư về cơ sở hạ tầng khá đồng bộ từ hệ thống giao thông, trường học, y tế, nhà hội quán… và chỉ còn những phần việc nhỏ như mở rộng lề đường và các phần chỉnh trang khu dân cư, nhà ở, vườn hộ, hệ thống vệ sinh, chuồng trại vv.

.. và kiểm tra cơ sở sản xuất bánh đa vừng của anh Nguyễn Vũ Quang thôn 3.

Để giữ vững đạt chuẩn và tiếp tục xây dựng NTM xã cần phối hợp với các phòng ban cấp huyện tổ chức khảo sát, đánh giá lại các tiêu chí, trên cơ sở đó xây dựng khung kế hoạch và các giải pháp thực hiện. Phân định rõ phần việc của người dân, phần việc của xã và những phần việc khó để đề xuất với huyện tháo gỡ.

Trong xây dựng NTM cần lấy các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao làm đích để thực hiện, nhằm tạo sự bền vững và đảm bảo cho lộ trình lâu dài cho xây dựng NTM nâng cao.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã chỉ đạo. Để đạt kết quả cao xã cần phân công công việc cụ thể cho cán bộ xã; hàng tuần, hàng tháng có sự kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện của các thôn và sự chỉ đạo của người được phân công. Huy động tối đa sức dân để thực hiện các phần việc xây dựng khu dân cư, chỉnh trang nhà ở, vườn hộ, phát triển kinh tế.. Nhất là xây dựng một số sản phẩm chủ lực tại địa phương trở thành Ocop như mật ong, Chè búp, bánh đa vừng… Cùng với đó vận dụng và tranh thủ tối đa các chính sách hỗ trợ hiện nay của nhà nước, của tỉnh và của huyện gắn với huy động đóng góp của người dân để thực hiện.

Các phòng, ban, ngành cấp huyện, tổ công tác của huyện tiếp tục bám sát cơ sở, phối hợp với xã Thọ Điền để đánh giá, khảo sát, có các giải pháp giúp xã tháo gỡ khó khăn về những vướng mắc hiện nay.

Thời gian thực hiện 45 ngày cao điểm ra quân xây dựng NTM và thời gian còn lại của năm 2021 không còn dài đòi hỏi cả hệ thống chính trị xã Thọ Điền cần tập trung thực hiện căng cơ đảm bảo các yêu cầu và vượt khung kế hoạch xây dựng NTM đầu năm đã đề ra.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 895.052
  Trong năm: 785.392
  Trong tháng: 76.960
  Trong tuần: 23.033
  Trong ngày: 1.491
  Online: 74