Chiều ngày 22/6, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng cùng Tổ công tác của BTV Huyện ủy, một số phòng, ngành huyện đã đi kiểm tra, làm việc với xã Đức Hương. Đồng thời bàn giải pháp phát huy hiệu quả đợt phát động 45 ngày cao điểm thực hiện mục tiêu kép và đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã Đức Hương đạt xã NTM nâng cao năm 2021.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng kiểm tra tuyến giao thông nội thôn Hương Đồng

Thời gian qua, Đức Hương đã nổ lực thực hiện mục tiêu xây dựng xã NTM nâng cao. Để hoàn thành mục tiêu trên, xã đã kiện toàn Tổ công tác phụ trách chỉ đạo 8/8 thôn. Khảo sát, rà soát lại nội dung công việc cần thực hiện. Đảng ủy, UBND xã đã ký cam kết thi đua với UBMTTQ  với các đoàn thể và các đơn vị thôn. Phân công và giao chỉ tiêu cho các tổ chức đoàn thể trong hướng dẫn, tư vấn, giúp đỡ các thôn, hộ gia đình…

.... thăm, động viên người dân xây dựng vườn mẫu.

Với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân nên đến thời điểm này, xã Đức Hương đã cơ bản đạt 6/7 tiêu chí, gồm : quy hoạch, kết cấu hạ tầng, sản xuất – việc làm – thu nhập – hộ nghèo; giáo dục – y tế - văn hóa; an ninh – hành chính công. Có 16/20 chỉ tiêu đạt và cơ bản đạt. Toàn xã có 7 thôn đăng ký xây dựng 5 tuyến đường sáng, xanh, sạch đẹp, 6 cụm dân cư: sáng – xanh – sạch- đẹp – an toàn – văn minh; 23 hộ gia đình đăng  ký xây dựng vườn mẫu. Đến nay các thôn, các hộ gia đình đang phấn đấu đạt từ  30 – 60 % khối lượng công việc.

và đến kiểm tra địa điểm xây dựng nhà nổi tại thôn Hương Phố.

Về chiến dịch 45 ngày thi đua cao điểm xây dựng NTM gắn với phòng chống dịch bệnh Covid 19. 8/8 thôn hưởng ứng tích cực và đồng loạt ra quân với khí thế thi đua sôi nổi. Sau gần 2 tuần ra quân, toàn xã huy động được hơn 1.000 ngày công thực hiện việc phát sẻ, dọn vệ sinh các tuyến đường, khu vực nhà văn hóa thôn. Có gần 200 hộ gia đình thực hiện chỉnh trang nhà ở, cải tạo vườn hộ, xây dựng hố lắng lọc nước thải sinh hoạt, che chắn chuồng trại và công trình chăn nuôi, vẽ bích họa trên tường rào... Ngoài ra các thôn đang xây dựng các điểm nhấn tại trung tâm thôn.

Sau khi đi kiểm tra, khảo sát một số nội dung cần bổ cứu thực hiện, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng cùng các ban, ngành đã tổ chức buổi làm việc với xã Đức Hương. Tại đây, các phòng, ngành liên quan đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, giúp xã Đức Hương có phương án, giải pháp, lộ trình thực hiện và hoàn thành các tiêu chí của xã NTM nâng cao theo quy định.

Đ/c: Nguyễn Thị Lương – Phó chánh văn phòng NTM huyện: xã Đức Hương cần tập trung xây dựng và hoàn thiện các điểm nhấn tại các thôn trong thời gian sớm nhất. 

Ông: Nguyễn Trọng Nghĩa: Phó Phòng Tài nguyên Môi trường: Đức Hương cần tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt Tiêu chí môi trường, nhất là môi trường trong chăn nuôi tại các trang trại lớn. 

Ông: Nguyễn Văn Tiến – Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng: Tiêu chí hạ tầng vất vả vì hệ thống đường giao thông cần bổ cứu rất lớn. Vì vậy địa phương cần xây dựng khung kế hoạch, lộ trình thực hiện cụ thể.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện chia sẽ với những khó khăn của xã Đức Hương trong quá trình triển khai xây dựng xã NTM nâng cao. Trong điều kiện thiên tai, bão lũ, dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân chưa thực sự vào cuộc để đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền trong triển khai thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao, thu ngân sách trên địa bàn đạt thấp. Nhưng địa phương cũng đã nổ lực cố gắng và đạt được một số tiêu chí quan trọng. Đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng cho rằng, khối lượng công việc của xã Đức Hương vẫn còn khá bộn bề, vì vậy yêu cầu xã cần xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để triển khai thực hiện. Trong đó, về tiêu chí giao thông, giao cho phòng kinh tế hạ tầng, phối hợp với Phòng tài chính, Ban quản lý các công trình xây dựng trên địa bàn, chính quyền địa phương khảo sát, tham mưu để triển khai xây dựng một số hạng mục thiết yếu, đáp ứng yêu cầu của xã NTM nâng cao. Về môi trường, xã Đức Hương cần tập trung tuyên tuyền, vận động, nâng cao nhận thức cho người dân, cùng với đó giao cho phòng Tài nguyên môi trường, cử cán bộ bám sát địa bàn, cơ sở, hướng dẫn các thôn, các hộ dân thực hiện những nội dung công việc cần làm. Đồng thời xử lý nghiêm khắc đối với các trang trại chăn nuôi không tuân thủ và chấp hành các quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường trong chăn nuôi.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng kết luận tại buổi làm việc

Đối với 2 thôn khó khăn nhất là Hương Đồng và Hương Giang, xã cần tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, hội viên gương mẫu đi trước trong thực hiện các tiêu chí; tăng cường tuyên truyền, vận động sức dân vào cuộc một cách tích cực. Đồng thời huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, huy động lực lượng từ các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở để hổ trợ, giúp đỡ các nội dung công việc cần thực hiện. Qua đó sẽ khơi dậy, động viên và khích lệ phong trào phát triển. Cùng với đó, xã Đức Hương cần xây dựng khung kế hoạch, các nội dung đầu việc cần làm để hổ trợ các thôn xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu và hoàn thành tiêu chí quy hoạch.

Đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Tổ công tác của BTV Huyện ủy, các phòng, ban ngành theo chức năng nhiệm vụ cần thường xuyên bám sát cơ sở, kiểm tra, đôn đốc và hổ trợ xã Đức  Hương trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí theo quy định, sớm hoàn thiện hồ sơ để được công nhận xã NTM nâng cao trong năm 2021. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 989.908
  Trong năm: 785.395
  Trong tháng: 68.741
  Trong tuần: 15.188
  Trong ngày: 1.525
  Online: 34