Sáng ngày 22/6, Đồng chí Bùi Khắc Bằng- Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng Tổ công tác BTV Huyện ủy và một số phòng, ban, ngành liên quan đã đi kiểm tra, làm việc với xã Hương Minh bàn giải pháp phát huy hiệu quả đợt phát động 45 ngày cao điểm thực hiện “ Mục tiêu kép” và đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã NTM nâng cao năm 2021. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn- Phó chủ tịch UBND huyện.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng và đoàn công tác kiểm tra mô hình trồng cây ăn quả ở xã Hương Minh.

Sau khi được huyện chọn xây dựng xã NTM nâng cao năm 2021, cấp ủy chính quyền xã Hương Minh đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, cơ sở thôn xóm rà soát các tiêu chí và có lộ trình thực hiện cụ thể. Trong 6 tháng đầu năm, trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là thực hiện chương trình phát động 45 ngày cao điểm ra quân xây dựng NTM gắn với phòng chống dịch Covid-19, xã đã xây dựng khung kế hoạch, lựa chọn đầu việc để phát động và đồng loạt ra quân với những việc làm cụ thể, thiết thực.

... và mô hình xây dựng vườn mẫu.

Đến nay qua thẩm định, đánh giá theo Bộ tiêu chí xã Hương Minh đã đạt chuẩn 4/7 tiêu chí xã NTM nâng cao, gồm: Sản xuất - việc làm - thu nhập - hộ nghèo; Giáo dục- y tế- văn hóa; An ninh trật tự - hành chính công và Khu dân cư NTM kiểu mẫu và đạt 29/34 chỉ tiêu Bộ tiêu chí. Còn lại 3 tiêu chí chưa đạt gồm: Quy hoạch, Hạ tầng kinh tế - xã hội và cảnh quan - môi trường với 5 chỉ tiêu chưa đạt, gồm: Tổ chức quản lý và đầu tư xây dựng theo đúng quy hoạch xây dựng NTM được duyệt; Có biển báo giao thông tại tất cả các điểm giao nhau của các đường giao thông từ đường trục thôn trở lên; Trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; Cảnh quan, không gian nông thôn “ sáng- xanh-sạch, đẹp” và Phân loại, xử lý rác thải, nước thải sinh hoạt.

... nơi xã có kế hoạch xây dựng điểm nhấn về cảnh quan.

Sau khi kiểm tra thực địa và tại buổi làm việc với xã, các phòng, ban, ngành liên quan cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp, để xã Hương Minh tiếp tục đầu tư, nâng cấp hoàn thiện các tiêu chí NTM nâng cao theo quy định.

Đoàn kiểm tra làm việc với xã về xây dựng NTM.

Đ/c Lê Thanh Truyền- Bí Thư Đảng ủy xã Hương Minh báo cáo tiến độ xây dựng xã NTM nâng cao.

Đ/c: Nguyễn Thị Lương- Phó chánh VP điều phối NTM huyện: Xã nên xây dựng, kế hoạch thực hiện các đầu việc cụ thể, chi tiết. Trên cơ sở đó phân công nhiệm vụ cho từng đoàn thể thực hiện hiệu quả, chắc chắn các phần việc.

Đ/c: Nguyễn Trọng Nghĩa- Phó phòng TNMT: Xã kiểm tra, chỉ đạo nhắc nhở các hộ gia đình bố trí chuồng trại và che chắn hợp lý. Đối với bãi rác thải, nên dùng hóa chất để xử lý, không nên đầu tư kinh phí để xây dựng bởi sắp tới huyện sẽ có bãi tập kết xử lý rác thải. 

Đ/c Nguyễn Thanh Sơn- Phó chủ tịch UBND huyện: Trên cở những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra. Xã phải rà soát lại, xây dựng kế hoạch và tập trung cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc một cách căng cơ, quyết liệt. Quyết tâm hoàn thành mục tiêu đạt xã NTM nâng cao trong năm 2021.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, làm việc, đồng chí Bùi khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thời gian qua trong điều kiện khó khăn chung, nhất là vừa thực hiện phòng chống dịch Covid 19 vừa phát triển sản xuất, ổn định đời sống và xây dựng NTM, xã Hương Minh đã huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc tham gia thực hiện với các phần việc cụ thể, thiết thực. Tuy nhiên, so với yêu cầu của xã NTM nâng cao thì Hương Minh vẫn chưa tạo được chuyển biến thực sự rõ nét, khối lượng công việc còn khá nhiều. 

Đồng chí Bùi khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Hương Minh nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp, hướng dẫn của các phòng, ban, ngành. Khẩn trương soát xét lại những công việc còn tồn đọng và lên khung kế hoạch thực hiện các đầu việc một cách chi tiết, cụ thể. Hàng tuần, hàng tháng phải có thống kê, rà soát lại những công việc đã và chưa thực hiện được để bổ sung thực hiện.

Trong đó, ưu tiên các tiêu chí khó hiện xã chưa hoàn thành để ưu tiên các nguồn lực tập trung thực hiện, gồm: Quy hoạch, hạ tầng- kinh tế xã hội và tiêu chí cảnh quan - môi trường. Phòng kinh tế hạ tầng phối hợp với các sở ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ quy hoạch các hạng mục theo yêu cầu; Phòng TNMT tăng cường bám sát cơ sở, có các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế; Phòng Tài chính xem xét, cân đối nguồn ngân sách có thể cho xã tạm ứng kinh phí để thực hiện các tiêu chí...Đối với tiêu chí thu nhập, xã cần xem xét, thống kê lại theo từng năm, từng giai đoạn để điều chỉnh phù hợp.

Cùng với đó, xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội” trong tình hình mới theo chỉ đạo của UBND tỉnh; triển khai hiệu quả công tác phòng, chống các loại dịch bệnh, phòng cháy, chữa cháy rừng. Nghiên cứu, xây dựng một số điểm nhấn cụ thể để nâng cao chất lượng trong xây dựng xã NTM nâng cao.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng cũng lưu ý xã cần chú trọng đến công tác giáo dục đào tạo, công tác khám, chữa bệnh, văn hóa, thể thao, các thiết chế văn hóa phục vụ vui chơi giải trí, chính sách an sinh xã hội, người có công, công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm...

Tổ công tác BTV Huyện ủy phụ trách xã tăng cường bám sát cơ sở; đôn đốc, hướng dẫn, chỉ đạo xã Hương Minh thực hiện tốt các phần việc nhằm đạt mục tiêu xây dựng xã NTM nâng cao theo kế hoạch.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 989.890
  Trong năm: 785.395
  Trong tháng: 68.741
  Trong tuần: 15.188
  Trong ngày: 1.506
  Online: 15