Đến trưa ngày 18/6 Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang đã tiến hành tiêm Vacxin mũi 2 phòng dịch Covid 19 cho 264 người.

Theo kế hoạch, toàn huyện có 304 người thuộc diện tiêm phòng Vacxin phòng chống dịch bệnh Covid 19 mũi 2. Là những người làm việc trong các cơ sở y tế, người thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp….

Để công tác tiêm phòng diễn ra an toàn, Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang đã bố trí khu vực tiêm chủng theo nguyên tắc 1 chiều theo đúng quy định của Bộ Y tế; khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm được bố trí đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn.

Các trường hợp đến tiêm được hướng dẫn, phân luồng nhằm giữ khoảng cách, tránh tập trung đông người tại khu vực chờ tiêm, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Cùng với tổ chức tiêm Vacxin mũi 2 phòng dịch Covid 19, Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang cũng đã tiến hành lấy 530 mẫu test nhanh cho cán bộ và người dân, tất cả đều cho kết quả âm tính, đồng thời đến nay đã lấy 1.538 mẫu mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime-PCR  theo 8 nhóm đối tượng trên địa bàn huyện Vũ Quang.

Trong ngày: 1.406