Sau khi có kết quả xét nghiệm 3 trường hợp F1 là công nhân Công ty gỗ MDF Thanh Thành Đạt của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Hà Tĩnh (CDC) là âm tính. Sáng nay Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vũ Quang đã thông báo gỡ bỏ phong tỏa Công ty gỗ MDF Thanh Thành Đạt.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Vũ Quang thông qua quyết định gỡ bỏ phong tỏa tạm thời Công ty gỗ MDF Thanh Thành Đạt.

Thông báo lệnh gỡ bỏ phong tỏa  được thực hiện bắt đầu từ 8 giờ ngày 16/6/2021.

Trước đó vào 12h ngày 14/6/2021 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Vũ Quang đã thực hiện lệnh tạm thời phong tỏa Công ty gỗ MDF Thanh Thành Đạt khi phát hiện 3 công nhân tại đây là F1 với các ca bệnh ở xã Sơn Trường huyện Hương Sơn.  

Đ/c Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Vũ Quang trao thông báo gỡ bỏ phong tỏa Công ty gỗ MDF Thanh Thành Đạt cho lãnh đạo Công ty.

Tiếp đó huyện Vũ Quang đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện test nhanh cho 173/179 công nhân của nhà máy và tất cả các trường hợp đều âm tính với Covid -19.

Lệnh gỡ bỏ phong tỏa được thực hiện, tuy nhiên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Vũ Quang cũng đã yêu Công ty gỗ MDF Thanh Thành Đạt phối hợp với Trung tâm Y tế huyện  tiếp tục thực hiện công tác khai báo, sàng lọc cho toàn bộ cán bộ, công nhân hiện đang ở tại nhà máy để xác định F2, F3; trên cơ sở đó, trường hợp F2 Test nhanh và thực hiện cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế cho đến khi có kết quả xét nghiệm lần 2 của F1.

Các lực lượng chức năng thực hiện lệnh gỡ bỏ phong tỏa tạm thời Công ty gỗ MDF Thanh Thành Đạt.

Trường hợp F3: Tự theo dõi sức khỏe tại nhà và thực hiện ngiêm “5K” và không ra khỏi nhà cho đến khi có thông báo mới.  Công ty tiếp tục rà soát lại nơi ở của công nhân để lên phương án phòng chống dịch, thực hiện test cho công nhân (nhất là các công nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở…, công nhân hiện đang cư trú tại các xã có trường hợp F0) trình Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vũ Quang để có các giải pháp.

Xuân Hoàn – Lê Thủy 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 894.775
  Trong năm: 785.392
  Trong tháng: 76.960
  Trong tuần: 23.033
  Trong ngày: 1.151
  Online: 51