Trong ngày đầu triển khai Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang đã lấy được gần 700 mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime-PCR cho người dân xã Thọ Điền và Thị trấn Vũ Quang.

Các Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân - Bí thư Huyện ủy; Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện; Phan Hồng Yến- Phó chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra, động viên cán bộ lấy mẫu tại các điểm trên địa bàn xã Thọ Điền, đây là đơn vị tổ chức lấy mẫu đầu tiên.

Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với các đơn vị tổ chức lấy mẫu theo từng thôn, tổ dân phố trên địa bàn.

Người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trước khi vào lấy mẫu.

Đối tượng lấy mẫu tập trung vào lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Nhân viên y tế , bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế. Người có triệu Sốt, ho, khó thở, đau rát họng, mất vị giác. Các trường hợp thuộc nhóm F2, F3 đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú; người có liên quan dịch tễ, đi từ vùng có dịch và có nguy cơ cao. Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có đến cơ sở y tế và đối tượng kinh doanh, buôn bán ..

Cán bộ Trung tâm Y tế thực hiện việc lấy mẫu tại xxa Thọ Điền

Để đảm bảo công tác phòng dịch, việc lấy mẫu được triển khai theo hình thức cuốn chiếu, phân luồng và thông báo khung giờ cụ thể để lấy mẫu xét nghiệm tránh tập trung đông người.

Trung tâm y tế huyện bố trí mỗi điểm có 4-5 cán bộ y tế và một số cán bộ công an, lực lượng cán bộ xã, thôn để hướng dẫn, đảm bảo an ninh trật tự, các biện pháp phòng dịch...

Tại các điểm đến kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị Trung tâm y tế huyện, BCĐ các xã, thị trấn trong quá trình lấy mẫu phải đảm bảo khoảng cách, cũng như các quy định phòng chống dịch.  Cán bộ, nhân viên y tế tiếp tục tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định về lấy mẫu để đảm bảo an toàn cho bản thân, mặt khác tiếp tục nỗ lực đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu để xét nghiệm sàng lọc, phục vụ công tác phòng, chống dịch.

 Trao đổi với người dân, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng mong muốn bà con cùng đồng hành, chia sẻ và hợp tác cùng lực lượng y tế trong việc lấy mẫu, tuân thủ quy định giãn cách khi đi lấy mẫu, góp phần ngăn chặn hiệu quả dich bệnh Covid-19.

Theo kế hoạch, đợt này huyện Vũ Quang sẽ lấy 3000 mẫu xét nghiệm. Dự kiến công tác lấy mẫu xét nghiệm sẽ hoàn thành trong ngày 18/6. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 989.986
  Trong năm: 785.395
  Trong tháng: 68.741
  Trong tuần: 15.188
  Trong ngày: 1.615
  Online: 20