Từ ngày 5 - 10/6, lực lượng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vũ Quang đã ra quân tuần tra, nhắc nhở và xử phạt 49 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và 1 trường hợp không chấp hành việc cách ly y tế tại nhà.

Công an xã Thọ Điền xử phạt các trường hợp không thực hiện theo quy định cách ly tại nhà.

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Tĩnh, Công an huyện Vũ Quang đã phối hợp với Tổ giám sát cộng đồng tổ chức tuần tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; đồng thời kiểm tra, giám sát việc chấp hành cách ly y tế tại nhà đối với những trường hợp F2 trên địa bàn.

.. và  xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang.

Qua kiểm tra tại các địa điểm công cộng như: chợ, cửa hàng tạp hóa, các tuyến đường giao thông…, lực lượng chức năng phát hiện, xử phạt 49 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và 1 trường hợp không chấp hành việc cách ly y tế tại nhà, với tổng số tiền 53 triệu đồng.

.... Công an kiểm tra, giám sát người thực hiện cách ly tại nhà

Các trường hợp vi phạm chủ yếu là người tham gia giao thông, người dân mua bán tại chợ, các cửa hàng tạp hóa,... Mỗi trường hợp bị xử phạt từ 1 - 2 triệu đồng theo Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Công an xã Đức Liên lập biên bản xử phạt trường hơp ra đường không đeo khẩu trang

Để công tác phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn đạt hiệu quả, thời gian qua huyện Vũ Quang đã thành lập 79 tổ phản ứng nhanh thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền; giám sát chặt chẽ các đối tượng cách ly y tế tại nhà; khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất...

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 989.905
  Trong năm: 785.395
  Trong tháng: 68.741
  Trong tuần: 15.188
  Trong ngày: 1.522
  Online: 31