Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, huyện Vũ Quang đã chủ động triển khai các biện pháp phòng dịch, đặc biệt là tái kích hoạt lại các khu cách ly y tế tập trung.

Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến kiểm tra tái khởi động khu cách ly.

Toàn huyện có 10 khu cách ly tập trung, trong đó có 2 khu cách ly của huyện tại khu hành chính xã Hương Điền cũ và tại Trường Tiểu học xã Hương Minh củ với 500 giường bệnh, 8 xã còn lại bố trí từ 50 đến 100 gường.

Khu cách ly tập trung của huyện tại xã Hương Điền củ được tái khởi động sẳn sàng khi cần thiết.

Tại các khu cách ly, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng, phối hợp với Công an, Ban chỉ huy Quân sự huyện tiến hành dọn dẹp vệ sinh toàn bộ trong và ngoài khu vực.

Lãnh đạo Thị trấn kiểm tra hệ thống ước sinh hoạt tại khu cách ly trường Tiểu học Thị

Đồng thời chuẩn bị đảm bảo về cơ sở vật cho khu cách ly từ ngoài rào cho đến phòng cách ly và các trang thiết bị  y tế, giường, tủ, chăn màn, hệ thống điện chiếu sáng, quạt gió, nước, khu vệ sinh … tất cả đều được giám sát qua hệ thống Camera an ninh.

...cùng với đó toàn bộ khu cách ly  được phun tiêu độc khử trùng, sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh xảy ra.

 Huyện Vũ Quang cũng đang tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn, tổ giám sát các cấp, nhất là các thôn, tổ dân phố nắm bắt số người đi từ vùng dịch về khai báo y tế, thực hiện cách ly theo quy định. Nhất là các công dân liên quan đến các ca bệnh ở Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh và huyện Thạch hà.

Công an xã Thọ Điền dán biển gia đình có người cách ly

Riêng đối với xã Thọ Điền, có 1 công dân xác định là F1 đi cùng chuyến bay 1262, liên quan đến 2 vợ chồng dương tính với Covid 19 tại xã Thạch Trung – Thành phố Hà Tĩnh. Sau khi điều tra rà soát, trường  hợp F1 này đã được xét nghiệm lần 1 và có kết quả âm tính với dịch bệnh covid 19.

Có 82 trường hợp tại xã Thọ Điền đã tiếp xúc gần với trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại xã đã cho cách ly tại nhà và yêu cầu thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định cho Bộ Y tế.

 

Bích Hường – Hoàng Yến


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 777.424
  Trong năm: 735.844
  Trong tháng: 91.884
  Trong tuần: 18.646
  Trong ngày: 31
  Online: 34