Sáng 8/6 các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện uỷ, UBND, UB MTTQ huyện Vũ Quang đã đến thăm và tặng các vật dụng phòng chống dịch Covid -19 cho cho Giáo xứ Vĩnh Hội tại Quang Thọ.

Đoàn lãnh đạo huyện Vũ Quang đến thăm và trò chuyện với Linh mục Thân Văn Thái  giáo xứ Vĩnh Hội

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, thông báo số 11 và số 13/2021/TB-TGM của Tòa giám mục Giáo phận Hà Tĩnh, thời gian qua giáo xứ Vĩnh Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm, nhất là thực hiện tốt khuyến cáo 5K của bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid – 19 trong bà con giáo dân.

Nhà thờ giáo xứ Vĩnh Hội ngừng hoạt động hành lễ trong thời gian qua để phòng chống dịch Covid -19.

Giáo xứ cũng đã ngừng tất cả các hoạt động hành lễ, tuyên truyền bà con giáo dân hạn chế tập trung đông người tại các đám tang, giổ…, không tổ chức lễ cưới, hỏi trong thời điểm này. Quản lý, nắm chắc hộ giáo dân có người đi từ vùng dịch về và chấp hành tốt các quy định cách ly.

Đội tuyên truyền lưu động phát thanh tổ chức tuyên truyền phòng chống CVovid - 19 tới bà con nhân dân vùng sâu, biên giới.

Sự chung sức, đồng lòng của bà con giáo dân trong huyện nói chung và bà con giáo xứ Vĩnh Hội nói riêng đã góp phần rất lớn trong công tác phòng chống dịch của huyện và đến nay trên địa bàn huyện Vũ Quang chưa có các trường hợp ghi nhận dương tính ARS-CoV-2.

Đường vào giáo xứ Vĩnh Hội tại xã Quang Thọ

Với tinh thần, trách nhiệm đó lãnh đạo huyện Vũ Quang đã ghi nhận sự phối hợp, đồng thời mong muốn Linh Mục, Ban hành giáo và Bà con giáo dân giáo xứ Vĩnh Hội cũng như giáo dân trên địa bàn tiếp tục cùng Đảng, nhà nước, tỉnh và huyện thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.

Lãnh đạo huyện Vũ Quang cũng đã ghi nhận, đánh giá cao quá trình phối hợp của Giáo xứ trong vận động bà con giáo dân đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, đảm bảo 100% cử tri đi bỏ phiếu.

Tại chuyến thăm  Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đã trao tặng cho Linh mục và giáo xứ Vĩnh Hội 500 chiếc khẩu trang 4 lớp, 20 chai dung dịch sát khuẩn tay nhanh: và 01 máy đo thân nhiệt Hồng Ngoại.

Thay mặt Ban hành giáo và Bà con giáo dân giáo xứ Vĩnh Hội. Linh mục Thân Văn Thái đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện Vũ Quang trong thời gian qua, nhất là hôm nay đến động viên và tặng quà phòng chống Covid – 19. Giáo xứ sẽ tiếp tục đồng hành với huyện trên tất cả các lĩnh vực nhất là công tác phòng chống dịch Covid -19 hiện nay, khi mà dịch đang diễn biến hết sức phức tạp.

Xuân Hoàn 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 777.457
  Trong năm: 735.844
  Trong tháng: 91.884
  Trong tuần: 18.646
  Trong ngày: 76
  Online: 37