Nhằm nắm bắt tình hình, hướng dẫn, giúp đỡ Chi bộ cơ sở thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, đồng thời lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của đảng viên về những vấn đề nổi cộm, bức xúc tại địa phương kịp thời, chính xác, Lãnh đạo huyện Vũ Quang và các thành viên tổ công tác đã dự, tham gia sinh hoạt ở các Chi bộ cơ sở.

Tham gia sinh hoạt tại Chi bộ thôn Hợp Đức xã Hương Minh  có các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện.

Chi bộ thôn Hợp Đức xã Hương Minh hiện có 30 đảng viên, trong đó có 01 đảng viên được miễn sinh hoạt. Tại kỳ sinh hoạt tháng 6/2021, các đại biểu và đảng viên trong chi chi bộ đã được nghe Báo cáo viên chi bộ thông tin tình hình trong nước, quốc tế và nhiệm vụ của địa phương, đồng thời đánh giá tình hình công tác tư tưởng của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tháng; nghe và thảo luận xây dựng báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua, đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6, trong đó tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế nông nghiệp, đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới, công tác phát triển đảng.

Báo cáo viên chi bộ Nguyễn Xuân Toàn; thông tin tình hình trong nước, quốc tế và nhiệm vụ của địa phương; kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đảng viên Đoàn Văn Khoa: Bày tỏ vui mừng được đón đồng lãnh đạo huyện, xã sinh hoạt thường kỳ với chi bộ; đồng thời ong muốn huyện quận tâm hỗ trợ thôn cũng như xã Hương Minh. Cấp ủy, chính quyền xã cần xác định việc xây dựng NTM là việc làm thường xuyên không làm theo đợt thì Hương Minh mới  trở thành miền quê đáng sóng….

 Đảng viên Phạm Hoàng Bá: Thực hiện tốt khâu hiệu Đảng viên đi trước, đảng viên phải tiền phong gương mẫu đi đầu để nêu gương, cán bộ cần sát, gần dân, trao đổi với dân làm thế nào để dân hiểu. Không có khoảng cách giữa cán bộ với dân thì mọi việc đều hoàn thành; qua cuộc bầu cư nhân dân rất hiểu và đã lựa chọn bầu ra những người đủ đức, đủ tài xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; qua nghe thông tin Vũ Quang được đầu tư các dự án nên dân rất mừng, đây là cơ hội không những cho Hương Minh mà là cơ hội để huyện Vũ Quang phát triển đi lên một tầm cao mới….

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân bày tỏ vui mừng được về dự buổi sinh hoạt với chi bộ và qua theo dõi cho thấy buổi sinh hoạt của chi bộ đảm bảo đúng hướng dẫn, chất lượng, điều hành của Bí thư cấp ủy linh hoạt; qua nắm tình hình, nghe báo cáo của chi bộ cho thấy vai trò lãnh đạo ở cơ sở của chi bộ được thể hiện rất rõ, toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng thông báo để các đảng viên chi bộ rõ hơn một số kết quả nổi bật của huyện trong thời gian qua, đặc biệt là huyện tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,9%.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân - Bí thư Huyện ủy:  ghi nhận, biểu dương kết quả và đóng góp của chi bộ, các đảng viên và nhân dân thời gian qua đã cùng đồng hành với huyện xây dựng thành công huyện đạt chuẩn NTM, đồng thời mong muốn cấp ủy chi bộ và các đảng viên duy trì, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền nhân dân mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế, nhân rộng các mô hình điển hình nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, tạo sự gắn kết trong các tầng lớp nhân dân trong xã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Cấp ủy Đảng, chính quền và các đoàn thể trong xã cần đoàn kết để tạo nên sức mạnh tổng hợp, biết lắng nghe, lo lắng, trăn trở để tìm ra phương pháp, cách làm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và có sự khác biệt với các địa phương khác.

Các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân - TUV, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Thanh Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí thành viên tổ công tác của BTV huyện ủy, lãnh đạo và các đảng viên trong chi bộ ũng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Trong dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện và xã đã đi thăm hỏi, tặng quà cho đảng viên Lê Văn Tạo 50 năm tuổi Đảng hoàn cảnh khó khăn

.... đảng viên Đoàn Công An 42 năm tuổi Đảng. bị bệnh bệnh hiểm nghèo phải đi viện thường xuyên. 

* Về dự sinh hoạt với các Đảng viên Chi bộ thôn Yên Du, xã Đức Lĩnh có Đ/c Nguyễn Thiều Quang,  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy -  Chủ tịch HĐND huyện; Võ Đình Quang, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, cùng các thành viên Tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã Đức Lĩnh.

Tại buổi sinh hoạt Chi bộ, các đảng viên đã được thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, Quốc phòng an ninh, công tác đối ngoại của đất nước, của tỉnh và của huyện nhà Vũ Quang. Đặc biệt là thông tin về thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026;  Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Cũng tại buổi sinh hoạt, Chi bộ thôn Yên Du đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, thời gian qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ, nhân dân trong thôn đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Nhất là tiến hành thu hoạch cây trồng vụ Xuân và triển khai sản xuất vụ hè thu, gắn với thực hiện đồng bộ công tác xây dựng NTM, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.  Đặc biệt là Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với tỷ lệ cử tri đi bầu cao, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Đảng viên Chi bộ thôn Yên Du - Đức Lĩnh phát biểu.

Tại buổi sinh hoạt Chi bộ, các đảng viên đã thảo luận, đồng tình nhất trí với kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại hạn chế. Nhất là trong việc lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử tại địa bàn thôn Yên Du. Mặc dù đã diễn ra thành công, bầu đủ số lượng, đúng  cơ cấu, thành phần, thời gian quy định nhưng chưa đúng định hướng. Qua đó kiểm điểm trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên trong Chi bộ.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện: ghi nhận sự, đánh  giá cao kết quả, nội dung sinh hoạt Chi bộ của Chi bộ Thôn Yên Du. Đặc biệt tại buổi sinh hoạt các đảng viên, nhất là đảng viên cao tuổi đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát biểu các ý kiến tâm huyết, thẳng thắn và trăn trở trước một số nhiệm vụ chính trị của thôn. Nhất là vai trò của Cấp ủy, Chi bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp diễn ra trên địa bàn.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy mong muốn, Chi bộ Thôn Yên Du tiếp tục đoàn kết, nhất trí, cũng cố niềm tin trong  Đảng, trong nhân dân. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt đó là tập trung khắc phục khó khăn, triển khai khôi phục sản xuất cây trồng vụ hè thu. Gắn với thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, nhất là phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò và dịch tả lợn Châu Phi; tiếp tục triển khai xây dựng NTM, khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu, sản phẩm OCOOP; trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, Chi bộ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác  tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống, dịch bệnh Covid 19, đặc biệt là tuyên truyền về thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

* Dự buổi dự sinh hoạt chi bộ thôn 7 xã Thọ Điền có các  Đồng chí: Bùi Khắc Bằng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Phan Hồng Yến - Phó chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo, theo dõi xã Thọ Điền.

Thôn 7, xã Thọ Điền có 118 hộ dân; Chi bộ hiện có 12 đảng viên. Thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tháng 5, hưởng ứng phát động phong trào 50 ngày ra quân xây dựng NTM gắn với chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Chi bộ đã chỉ đạo 4 lượt ra quân với trên 300 lượt hộ dân tham gia xây dựng NTM với các việc làm cụ thể như: làm kênh mương cứng, chỉnh trang vườn hộ, trồng hàng rào xanh, dọn dẹp vệ sinh môi trường...

Cùng với đó, Chi bộ tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng; triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy các cấp tới toàn thể đảng viên và Nhân dân; phát động các phong trào thi đua chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; 100% cử tri tham gia ngày hội bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các tổ chức đoàn thể phát huy hiệu quả các hoạt động tại cơ sở.

Đảng viên Trần Viết Vịnh các cấp cần quan tâm giải quyết những vấn đề mà Đảng viên và nhân dân quan tâm. 

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã thảo luận, thẳng thắn, nhìn nhận, nêu ra một số vấn đề cần quan tâm như: Công tác vệ sinh môi trường nông thôn còn nhiều bất cập; công tác xây dựng nông thôn mới, phát triển  kinh tế vườn hộ...Đặc biệt vấn đề nổi cộm và tồn tại lâu dài là việc cấp giấy chứng nhận QSD đất chậm và sai mục đích sử dụng khiến nhân dân bức xúc, lo lắng. Qua đó đề xuất các ý kiến và giải pháp trọng tâm để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ, đồng chí Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung, chương trình sinh hoạt của chi bộ, đảm bảo đúng quy định, các đảng viên tham gia đầy đủ, các ý kiến đóng góp, thảo luận thẳng thắn, cởi mở nêu cao ý thức xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong chi bộ.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng: Chi bộ thôn 7 cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp vào cuộc sống; Không ngừng củng cố, xây dựng Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, phát triển đảng viên. Phát huy tiềm năng đất đai, đẩy mạnh phát triển các mô hình kinh tế vườn hộ, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân.

Lãnh đạo huyện, xã, cán bộ, đảng viên tham gia đóng góp quỹ phòng chống Covid -19

Đối với những kiến nghị của đảng viên trong Chi bộ, đồng chí Bùi Khắc Bằng- Chủ tịch UBND huyện tiếp thu và trực tiếp trả lời, làm rõ những vấn đề nhân dân quan tâm, đặc biệt là vấn đề về đất đai. Đề nghị cấp ủy Chi bộ Thôn 7, cấp ủy chính quyền xã Thọ Điền soát xét lại những việc còn tồn đọng, tổng hợp báo cáo lên UBND huyện để chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng và đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến đã đến thăm và kiểm tra mô hình chăn nuôi 14 con bò 3b vỗ béo của hộ ông Phan Văn Nghiêm. 

Đ/c Phạm Ngọc Tạo, UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy dự sinh hoạt đảng tại Chi bộ 4 Đảng Bộ Đức Bồng

Cùng với các Chi bộ trên từ ngày 1 đến ngày 4/6 đồng loạt các chi bộ thôn, TDP, Trường học trong huyện  cũng đã tổ chức sinh hoạt Đảng và có lãnh đạo huyện, các thành viên tổ công tác  của huyện về dự.

Chi bộ trường THCS Ân Giang tổ chức sinh hoạt đảng tháng 6

Việc sinh hoạt này đã được các chi bộ duy trì đều đặn, định kỳ nhiều tháng nay. Tài liệu sinh hoạt chi bộ hàng tháng do BTG chuyển xuống được các đơn vị quán triệt, triển khai nghiêm túc . 

Chi bộ thôn Hương Phùng tổ chức sinh hoạt

Qua sinh hoạt tại các Chi  bộ cho thấy, thực hiện việc đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, các Chi bộ đã có sự chuẩn bị kỷ, chu đáo về nội dung, trong đó đã thông tin được những nội cần thiết và định hướng của Ban tuyên giao Huyện ủy chuyển về, đánh giá được tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng, đưa ra được những tồn tại hạn chế, đề ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm cho thời gian tới.

Thượng tá Hoàng Thanh Huyền, UVBTV - Trưởng Công an huyện dự sinh hoạt tại Chi bộ Công an xã Quang Thọ sinh hoạt Đảng

Nhất là tại các buổi sinh hoạt đã phát huy được tinh thần trách nhiệm của Đảng viên và tính dân chủ trong sinh hoạt đảng, nhiều ý kiến thẳng thắn của Đảng viên được nêu lên, nhiều vấn đề được mổ xẻ, chỉ ra nguyên nhân tồn tại, hạn chế, đưa ra nhiều giải pháp tốt cho giải quyết một số vấn đề tại cơ sở.

Chi bộ 2 Văn Giang  xã Đức Giang sinh hoạt đảng tháng 6

Đặc biệt là có nhiều kiến nghị mang tính xây dựng cao như: Cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo xử lý dứt điểm tình trạng ôi nhiễm vệ sinh môi trường trong chăn nuôi; tăng cường các giải pháp nhằm cũng cố và nâng cao các tiêu chí NTM một cách bền vững; đẩy mạnh phát triển các mô hinh kinh tế mang lại hiệu quả cao; quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên mới...

Tổ TT-TT Trung tâm - VH-TT Vũ Quang

 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 777.451
  Trong năm: 735.844
  Trong tháng: 91.884
  Trong tuần: 18.646
  Trong ngày: 67
  Online: 44