Để hạn chế tối đa cháy rừng trong mùa khô năm nay, sáng 2/6 Vườn quốc gia Vũ Quang phối hợp với huyện đoàn Vũ Quang, Đoàn xã Hương Minh, Chi đoàn Công an, các Cơ quan Hạt kiểm lâm, BCH Quân sự huyện Vũ Quang tổ chức lễ phát động ra quân phát sẻ, làm đường băng cản lửa, dọn thực bì...

Dự lễ phát động và tặng quà động viên các lực lượng có Đ/c Nguyễn Hoài Nam, Phó bí thư Tỉnh đoàn.

Theo đó trong 1 buổi sáng các lực lượng đã huy động trên 50 cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên tiến hành phát đường băng cản lửa tại khu vực núi Động Voi.  Đây là vùng rừng thông rộng hơn 50 ha trên 40  năm tuổi với thảm thực bì dày, rừng nằm sát vùng dân cư nên nguy cơ cháy rừng là rất cao. 

Lãnh đạo VQG Vũ Quang phân bố khu vực phát  dọn cho các lực lượng.

Với tinh thần trách nhiệm, xung kích nhằm góp phần bảo vệ rừng, PCCCR trong buổi ra quân các lực lượng đã dọn thực bì, phát đường  băng cản lửa dài gần 3 km, rộng 10m. Qua đó góp phần khi không may xẩy ra cháy rừng sẻ tạo thuận lợi cho việc dập tắt lữa và không để lan ra diện rộng.

Đoàn xã Hương Minh huy động hơn 20 ĐVTN tham gia phát dọn thực bì.

Vườn quốc gia Vũ Quang được giao quản lý trên 57.000 ha, trong đó có tới  52.000 ha rừng đăc dụng, còn lại là rừng phòng hộ và Rừng sản xuất nằm trên địa phận hành chính 3 huyện Vũ Quang, Hương Khê và Hương Sơn.

... và các lực lượng tiến hành phát dọn thực bì.

Theo dự báo năm nay khí hậu khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy rừng là rất cao, cùng với triển khai phát đường băng cản lữa, Vườn quốc gia Vũ Quang đã triển khai nhiều biện pháp PCCCR  như tổ chức  tuyên truyền, ký cam kết với các chủ rừng, địa phương phương, các em học sinh và người dân, xây dựng các biển tường, biển cấp dự báo cháy rừng, xây dựng chòi canh lữa, mua sắp, sữa chữa các phương tiện, trang thiết bị chữa cháy rừng, đồng thời tổ chức trực 24/24 giờ vào những ngày nắng nóng.

Xuân Hoàn – Quốc Lập 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 777.528
  Trong năm: 735.844
  Trong tháng: 91.884
  Trong tuần: 18.646
  Trong ngày: 162
  Online: 38