Sáng ngày 2/6, BTV Huyện ủy tổ chức hội nghị để nghe báo cáo kết quả KT-XH tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6; kế hoạch duy trì bền vững và nâng cao tiêu chí huyện NTM năm 2021; nghe kết quả giải quyết tố cáo tại xã Đức Bồng và một số nội dung quan trọng khác. Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân- TUV, Bí Thư Huyện ủy chỉ trì Hội nghị; tham dự có các Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện.

Trong tháng 5, BCH Đảng bộ huyện, BTV, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các các lĩnh vực xây dựng Đảng, KT-XH, QP-AN đạt nhiều kết quả quan trọng. Các cơ quan đơn vị thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026 trên địa bàn huyện, với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,9%.

Xây dựng chương trình hành động và tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo, kịp thời.

Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp  tại Vũ Quang đạt 99,9%. ( Ảnh: Lãnh đạo tỉnh, huyện kiểm tra công tác bầu cử tại  xã Thọ Điền)

Về lĩnh vực phát triển kinh tế, đã chỉ đạo nhân dân thu hoạch nhanh gọn diện tích vụ xuân, tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 10.825 tấn, đạt 87,82%KH. Chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trâu, bò, và dịch tả lợn Châu Phi. Thu ngân sách nhà nước đến tháng 5 được 16 tỷ 835 triệu đồng, đạt 61,44% kế hoạch UBND tỉnh giao và 49,51% HĐND huyện giao; công tác quản lý đất đai và môi trường được thực hiện nghiêm túc. Lĩnh vực VH-XH tiếp tục được quan tâm, hoạt động y tế - giáo dục được đảm bảo; ngành Văn hóa thông tin, thể thao và du lịch thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch covid-19; tuyên truyền về cuộc bầu cử và các ngày lễ, kỷ niệm của quê hương, đất nước...

Đến ngày 26/5 các địa phương trong huyện Vũ Quang hoàn thành thu hoạch lúa xuân.

Tại cuộc họp cũng đã đã thông qua kế hoạch duy trì và nâng cao tiêu chí huyện NTM năm 2021; nghe Ủy ban kiểm tra Huyện ủy báo cáo kết quả của đoàn giải quyết tố cáo tại xã Đức Bồng về các nội dung liên quan đến lĩnh vực đất đai, TNMT...

Phát biểu kết luận tại cuộc họp Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng 5. Kết quả ấy là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, cán bộ đảng viên và nhân dân và sự giúp đỡ của cấp trên.

 Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân phát biểu kết luận.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới Đ/c Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND huyện và các phòng, ban liên quan tập trung khắc phục những tồn tại hạn chế trong tháng 5; các đơn vị liên quan làm tốt việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là 6 tháng đầu năm, chuẩn bị tốt các nội dung cho kỳ họp thứ nhất HĐND nhiệm kỳ 2021 -2026.

Gắn với đó tập trung triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19; phòng, chống dịch trên đàn gia súc gia cầm và công tác phòng, chống thiên tai; tập trung chỉ đạo quyết liệt kế hoạch duy trì và nâng cao tiêu chí huyện NTM năm 2021. Trong đó, các đồng chí tổ công tác BTV phải thường xuyên bám sát cơ sở, chỉ đạo thực hiện thành công các nội dung đề ra trong kế hoạch, chọn điểm nhấn để tạo sự khác biệt.

Các đồng chí BTV theo lịch đã được phân công, về tham dự sinh hoạt tại các Chi bộ để nắm bắt tình hình tư tưởng cũng như động viên cán bộ, đảng viên, Nhân dân hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ. Kịp thời giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo, tạo niềm tin trong các tầng lớp Nhân dân.

Đối với các ý kiến tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy đề nghị Văn phòng Huyện ủy, UBND tiếp thu chỉnh sửa, hoàn thiện trình BTV xem xét để ban hành thực hiện.

 

Lê Thủy – Thu Hương

Đến ngày 26/5 các địa phương trong huyện Vũ Quang hoàn thành thu hoạch lúa xuân.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 777.402
  Trong năm: 735.844
  Trong tháng: 91.884
  Trong tuần: 18.646
  Trong ngày: 3
  Online: 37