Chiều ngày 2/6, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Vũ Quang tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021.

Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Trần Bình Lâm, Chủ tích UBMTTQ huyện và đại diện lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; các phòng, ngành, địa phương liên quan

Theo kế hoạch, huyện Vũ Quang sẽ tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ ở 2 xã Đức Lĩnh và Hương Minh trong tháng 7 năm 2021. Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lương vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị  chiến đấu phòng thủ và giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ.

Các đồng chí Bùi Khắc Bằng, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện; Phạm Mạnh Hoàng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Đợt diễn tập chiết đấu phòng thủ nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; Quản lý, điều hành của chính quyền, năng tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành đoàn thể, trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang hoạt động thời chiến.

Trung tá: Đặng Phúc Giang – Phó chỉ huy trưởng động viên: thông qua kế hoạch diễn tập tại các xã Đức Lĩnh và Hương Minh năm 2021

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận các nội dung, phương pháp diễn tập bảo đảm tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương….

Phó bí thư thường trưc huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thiều Quang: Để cuộc diễn tập đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Các đơn vị liên quan quản lý tốt tình hình an ninh chính trị nội bộ, đặc biệt là tại các địa bàn, khu vực diễn tập. Các thành viên Ban Tổ chức nắm chắc các phương án, nội dung diễn tập đã được phê duyệt. Các ban, ngành đoàn thể, địa phương theo đúng chức năng, nhiệm vụ chủ động phối hợp, chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ diễn tập; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng yêu cầu: các ban, ngành, đoàn thể, các xã diễn tập cần phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác chuẩn bị các văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất bảo đảm cho diễn tập sát với tình hình của địa phương; quán triệt sâu sắc nhiệm vụ, tuyên truyền sâu rộng trong nhận dân về mục đích cuộc diễn tập.

Các thành viên Ban Chỉ đạo cần tăng cường kiểm tra, đôn đốc các lực lượng thực hiện nghiêm túc phần việc được giao để cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ diễn ra đúng kịch bản, sát thực tế, chất lượng, có phương án giữ vững an ninh, trật tự trước, trong, sau diễn tập, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị trong quá trình tổ chức diễn tập.

Quốc Lập – Thu Hương

Trong ngày: 196