Chiều ngày 27/5, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội ghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 08 của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề ATTP trong tình hình mới; Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân; Hội nghị giao ban công tác Đảng và báo cáo viên Huyện ủy tháng 5.

 

Các đồng chí Nguyễn Thiều Quang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Quang Điền – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Minh Đức – Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy; Trần Minh Phương – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề ATTP trong tình hình mới huyện Vũ Quang đã lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, cụ thể. Công tác quản lý Nhà nước về ATTP trên địa bàn Vũ Quang ngày càng được triển khai chặt chẽ, nghiêm túc; việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về ATTP được các ngành chức năng, địa phương, đơn vị thực hiện thường xuyên, liên tục.

Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến:  Báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị 08 của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề ATTP trong tình hình mới và 10 năm thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Toàn huyện Vũ Quang hiện có trên 200 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh cung cấp thực phẩm, tất cả đều thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP; 100% cơ sở kinh doanh đều ký cam kết chấp hành các quy định về bảo đảm SATTP. Trong 10 năm, đoàn liên ngành của huyện đã tổ chức lấy 1.900 mẫu thực phẩm để xét nghiệm, đồng thời xử lý vi phạm hành chính đối với những trường hợp vi phạm, thu nộp vào ngân sách Nhà nước trên 87 triệu đồng.

Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Lê Thanh Nghị: Thực hiện nghiêm, đồng bộ, hiệu quả Chỉ thị 10 của Ban bí thư và Hướng dẫn số 12 của Ban tổ chức Trung ương về nội dung sinh hoạt chi bộ…

Thực hiện Nghị quyết 03-NQ/TƯ của Tỉnh ủy về công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân, trong những năm qua, huyện Vũ Quang đã triển khai đồng bộ các giải pháp, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn. Theo đó, hệ thống y tế từ huyện đến cơ sở được kiện toàn; nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ Nhân dân ngày được đầu tư đồng bộ; chất lượng các dịch vụ y tế không ngừng được nâng lên.

Đến nay, 100% trạm y tế trên địa bàn huyện đều đạt chuẩn quốc gia theo Quyết định 4667/QĐ-BYT; tỷ lệ người dân tham gia BHYT hàng năm đạt trên 91%; tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi giảm còn 9,47%; chất lượng dân số được nâng lên, quy mô dân số ổn định, tỷ lệ tăng dân số luôn giữ ở mức 0,7 đến 0,9% nằm trong mức cho phép của của Bộ tiêu chí Quốc gia y tế.

Đặc biệt, người dân ngày càng nhận thức tốt hơn về tầm quan trọng của việc giữ gìn, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ của bản thân cũng như cộng đồng, góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Minh Phương đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 08 của Ban bí thư và Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy, đồng chí nhấn mạnh: hiện nay vấn đề sức khỏe, an toàn thực phẩm đang được các cấp, các ngành và người dân quan tâm; tập trung tuyên truyền để đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025 vào cuộc sống gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh….

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những tồn tại hạn chế, khó khăn trong việc trển khai thực hiện Chỉ thị 08 của Ban bí thư và Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy, đồng thời đưa ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả trong thời gian tới như: cần bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, con người, đặc biệt là thường xuyên tuyên truyền, tăng cường công tác thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATTP; khuyến khích người dân triển khai nền nông nghiệp hữu cơ, xanh, sạch; đổi mới công nghệ sản xuất thực phẩm....

Phó chủ tịch HĐND huyện Phạm Ngọc Tạo; Báo cáo nhanh kết quả công tác lãnh đạo chỉ đạo và thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…

Phát biểu tại hội nghị Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân và Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thiều Quang nhấn mạnh: Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 08 và các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về an toàn thực phẩm, Huyên Vũ Quang cũng đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp, đồng thời yêu cầu các cấp ủy đảng tập trung chỉ đạo, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, khắc phục những hạn chế trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm; vận động nhân dân tự giác thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm và tích cực đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm; Đặc biệt là đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trong ngành Y tế cần phải nâng cao tinh thần, trách nhiệm và chất lượng trong công tác khám và chữa bệnh; tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, quy tắc giao tiếp ứng xử đáp ứng được nguyện vọng của Nhân dân, thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu Y tế - Dân số; trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp các cấp các, ngành cần chủ động xây dựng phương án phòng chống, kiểm soát chặt chẽ ngững trường hợp đi, dến trên địa bàn. Trên cơ sở các ý kiến phát biểu của tỉnh đề nghị các phòng, ngành, địa phương tiếp thu nghiêm túc để triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới.

 

Quốc Lập – Văn Tịnh

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 777.374
  Trong năm: 734.578
  Trong tháng: 93.972
  Trong tuần: 25.361
  Trong ngày: 1.518
  Online: 35