Sáng ngày 27/5, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực BCĐ bầu cử, Ủy ban Bầu cử huyện Vũ Quang tổ chức họp nghe kết quả bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; triển khai một số nhiệm quan trọng trong thời gian tới. Cùng dự có Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Đức; Bùi Khắc Bằng- Chủ tịch UBND huyện.

 

Các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân, TUV - Bí Thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang,  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Theo đánh giá chung của Ủy ban bầu cử huyện Vũ Quang, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 - 2026 trên địa bàn đã diễn ra an toàn, đúng quy định pháp luật, không khí bầu cử trên toàn huyện diễn ra rất sôi nổi, cử tri tích cực đi bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao, phấn khởi và tin tưởng.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Vũ Quang Nguyễn Thiều Quang báo cáo kết quả công tác bầu cử.

Tại các điểm bầu cử, hầu hết cử tri tham gia bỏ phiếu từ sớm, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình để lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân tham gia vào cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở Trung ương và địa phương.

Các khu vực bầu cử được trang hoàng lỗng lẫy...

Sau lễ khai mạc, tất cả cử tri trên toàn huyện bắt đầu bỏ những lá phiếu đầu tiên tại các khu vực bầu cử. Đến 19 giờ ngày 23/5, trên địa bàn có 19.549/19.569 cử tri đi bỏ phiếu, đạt 99,99%, cao hơn so với những nhiệm ký trước.

Lãnh đạo huyện đã có mặt rất sớm dự lễ khai mạc bầu cử và thực hiện nghĩa vụ công dân.

..... và đi kiểm tra, động viên các tôt bầu cử

Đặc biệt, có 8/10 xã, thị trấn có tỉ lệ cử tri đi bầu đạt 100%, gồm: Thị trấn Vũ Quang, Thọ Điền, Đức Bồng, Đức Hương, Đức Liên, Đức Lĩnh, Đức Giang, Ân Phú.

Về kết quả bầu cử, đối với bầu cử ĐBQH: Tổng số người được ấn định là 4, số người trúng cử là 2; bầu cử đại biểu HĐND tỉnh: Tổng số người được ấn định là 5, số người trúng cử là 3; bầu cử đại biểu HĐND huyện: Tổng số người được ấn định là 50, số người trúng cử là 30; bầu cử đại biểu HĐND xã: Tổng số người được ấn định là 309, số người trúng cử là 189.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác bầu cử trên địa bàn Vũ Quang cũng còn tồn tại một số hạn chế như: Việc rà soát, chốt danh sách cử tri còn để trùng lặp tên; một số đơn vị rà soát chưa kỹ dẫn đến thiếu tên cử tri trong danh sách cử tri; một số khu vực bỏ phiếu công tác trang trí chưa đẹp, trang trọng...

Bí thư Đảng ủy  - Chủ tịch UBND thị trấn Vũ Quang Phạm Duy Đạt: Không khí trong ngày bầu cử trên địa bàn diễn ra rất sôi nổi, hầu hết cử tri tích cực đi bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao, phấn khởi, tin tưởng vào lá phiếu của mình sẽ chọn được những đại biểu đủ tài đức đáp ứng sự kỳ vọng của Nhân dân và đưa đất nước ngày càng phát triển, đi lên.

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Đức Giang Nguyễn Minh Vinh: Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên trên địa bàn có 1.698/1.698 cử tri đi bỏ phiếu (đạt 100%); quá trình bỏ phiếu không phát sinh các vấn đề nóng.

 Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Minh Đức đánh giá cao những nỗ lực của địa phương trong trong việc chuẩn bị chu đáo cho ngày hội non sông.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh uỷ nhấn mạnh, thành công của cuộc bầu cử là kết quả của “Ý Đảng hòa quyện với lòng Dân”, thể hiện được tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, từng cử tri, từng người dân đối với quê hương đất nước, là động lực mạnh mẽ và là nền tảng quan trọng để Vũ Quang phát triển nhanh và bền vững trong tương lai.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đề nghị Ủy ban bầu cử tiếp nhận và hoàn thành việc xem xét, giải quyết khiếu nại về kết quả bầu cử đại biểu HĐND nếu có; rà lại các số liệu chính xác để ban hành Nghị quyết công bố kết quả bầu cử và danh sách trúng cử chậm nhất là ngày 2/6/2021.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân phát biểu kết luận hội nghị.

Đối với Thường trực HĐND huyện, tập trung chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026; chuẩn bị nhân sự Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, các ban HĐND huyện trình Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, cho ý kiến để bầu các chức danh tại kỳ họp thứ nhất...

Đối với UBND huyện, chuẩn bị nhân sự Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch UBND, các Ủy viên UBND, Ban Hội thẩm Nhân dân trình Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, cho ý kiến để bầu các chức danh tại kỳ họp thứ nhất.

Lê Thủy - Văn Tịnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 777.534
  Trong năm: 735.844
  Trong tháng: 91.884
  Trong tuần: 18.646
  Trong ngày: 168
  Online: 44