Cùng với cả tri trong cả nước sáng nay 23/5 gần 20.000 cử tri ở huyện miền núi biên giới Vũ Quang đã đến 70 khu vực bỏ phiếu trong huyện để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình, lựa chọn, bầu những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri trực tiếp tham gia vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Không khí ngày hội diễn ra trang trọng, các giải pháp phòng chống dịch được triển khai chặt chẽ.

 

Dự lễ khai mạc và đi kiểm tra công tác bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu có Đ/c  Trần Thế Dũng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Trí Lạc, Giám đốc sở LĐTBXH tỉnh.; Đ/c Thái Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Ở huyện có Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Khắc Bằng, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban bầu cử huyện.

Đúng 6 giờ 30 phút, tại 70 điểm bỏ phiếu trên địa bàn Vũ Quang đã đồng loạt tổ chức lễ khai mạc bầu cử một cách ngắn gọn, trang trọng với một không khí hân hoan, các cử tri cao tuổi và lãnh đạo huyện đã bỏ những lá phiếu bầu đầu tiên trong ngày hội lớn của dân tộc.  

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng cùng đoàn đã đến kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 1 ở thôn 1 và khu vực bỏ phiếu số 7 ở thôn Kim Quang xã Quang Thọ, khu vực bỏ phiếu số 4 ở thôn 4 và khu vực bỏ phiếu số 5 ở thôn 5 xã Thọ Điền.

Tại các điểm kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đã động viên, biểu dương các lực lượng tham gia phục vụ bầu cử và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử huyện Vũ Quang.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị huyện, các lực lượng phục vụ và tổ bầu cử tiếp tục thực hiện tốt việc hướng dẫn bà con cử tri các quy định khi bỏ phiếu; thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; chú trọng công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các khu vực bỏ phiếu. Sau khi hoàn thành việc bỏ phiếu, công tác kiểm phiếu phải thực hiện một cách chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo đúng luật.

Dịp này lãnh đạo tỉnh và huyện Vũ Quang đã tặng quà động viên cán bộ làm nhiệm vụ tại khu vực bỏ phiếu số 1 ở Thôn 1 xã Quang Thọ và khu vực bỏ phiếu số 5 ở thôn 5 xã Thọ Điền.

* Tại khu vực bầu cử số 03, thôn Hương Phố, xã Đức Hương, cụ Nguyễn Sỹ Thi, 85 tuổi và đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân - TUV, Bí thư Huyện ủy đã tham dự lễ khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại khu vực bỏ phiếu số 3 xã Đức Hương, Ban tổ chức đã bố trí những điều kiện cần thiết nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho cử tri đến bầu cử, nhất là yêu cầu khử khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trước khi vào phòng bỏ bỏ phiếu. Kịch bản, các phương án ứng phó với các tình huống phát sinh, bất ngờ cũng đã được địa phương xây dựng, tập luyện để sẵn sáng triển khai với tinh thần hết sức chủ động.

Cùng với đó phòng bỏ phiếu được trang hoàng đẹp mắt, trang nghiêm, bố trí niêm yết thêm danh sách những người ứng cử ngay trong phòng bỏ phiếu để thuận lợi cho cử tri có điều kiện nghiên cứu, cân nhắc, lựa chọn người xứng đáng trước khi bỏ phiếu. Bên cạnh đó, trên khắp các tuyến đường, khu dân cư, các địa điểm công cộng của các xã, thị trấn cũng phủ rợp băng-rôn, khẩu hiệu, panô, áp phích, trang hoàng cờ, hoa rực rỡ.

Sau khi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại khu vực bỏ phiếu số 3 xã Đức Hương. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân cùng đoàn công tác của huyện đã đi giám sát, kiểm tra các tổ bầu cử tại các xã Đức Liên, Đức Bồng, Thị trấn Vũ Quang…

* Tại điểm bầu cử số 7 Thị trấn Vũ Quang dự lễ khai mạc và bỏ phiếu thực hiện quyền công dân có Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Hội đồng bầu cử huyện Vũ Quang; Đ/c Phan Hồng Yến, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tại đây ngay từ rất sớm nhiều cử tri đã có mặt để dự lễ khai mạc cũng như tiếp tục xem, nghiên cứu danh sách để lựa chọn, bầu các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. 

 Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.,  

  

Là người được nhận và cầm lá phiếu bỏ vào hòm phiếu đầu tiên sau lễ khai mạc, ông Nguyễn Tiến Bình tổ dân phố 6 thị trấn không giấu hết niềm vinh dự, tự hào và đã thực hiện nghĩa vụ bầu cử với tinh thần trách nhiệm một cách cao nhất trong lựa chọn các ứng cử viên tiêu biểu, ông  Bình chia sẻ.  Tôi mong rằng các đại biểu trúng cử sẽ luôn gắn bó mật thiết với Nhân dân, lắng nghe và chắt lọc ý kiến của cử tri, là cầu nối quan trong giữa Nhân dân với các cơ quan dân cử, cơ quan quản lý Nhà nước để giải quyết thoả đáng những kiến nghị, đề xuất của Nhân dân”.

Tại xã Đức Liên, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, gắn với thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Tại các khu vực bỏ phiếu, cử tri được phát khẩu trang, đo thân nhiệt và khử khuẩn trước khi vào nhận phiếu. Dù đang trong giai đoạn thu hoạch lúa vụ xuân, nhưng bà con nhân dân đã gác lại công việc đồng áng, đến địa điểm bỏ phiếu theo đúng thời gian được quy định cho từng tổ liên gia. Đến 8 giờ sáng, đã có 53% cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

Vui mừng lần đầu tiên được cầm lá phiếu đi bầu cử, em Nguyễn Ngọc Dương ở thôn Hội Trung xã Đức Liên  và em Trương Thị Thơm không giấu hết niềm vui cho biết: Lần đầu tiên được cầm lá phiếu trên tay thì không khỏi bỡ ngỡ nhưng em rất vui khi được tham gia bầu cử tại địa phương. Em sẽ lựa chọn ra những đại biểu ưu tú, xứng đáng đứng vào cơ quan quyền lực nhà nước. Và em mong các đại biểu sẽ thực hiện đúng với chương trình hành động của mình, tham mưu cho Quốc hội và HĐND các cấp những quyết sách, chương trình hành động phù hợp, nhất là đối với tuổi trẻ như chúng em sẽ có công ăn việc làm và hướng đi đúng trong tương lai để xây dựng quê hương đất nước  ngày càng phát triển.

Công tác phòng chống dịch được thực hiện chặt chẻ. 

Hòa chung trong không khí ngày hội non sông của đất nước, đông đảo cử tri xã Đức Bồng đã tham gia bỏ phiếu với niềm tin tưởng vào sự thành công của cuộc bầu cử. Các điểm bỏ phiếu diễn ra an toàn, đúng luật định, 100% cử tri tham gia bầu cử tuân thủ nguyên tắc 5K, đảm bảo quy định phòng dịch Covid-19. Để cuộc bầu cử diễn ra nghiêm túc, tạo điều kiện để mọi công dân được phát huy quyền lợi của mình, phù hợp với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức của các khu vực bỏ phiếu đã tổ chức cho người người bỏ phiếu theo khung giờ, mỗi đơn vị tổ liên gia sẽ cách nhau 1 tiếng đồng hồ, từ 6h30 phút sáng đến 19h cùng ngày.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân, kiểm tra tại xã Đức Bồng

Ông Nguyễn Xuân Bính – Tổ Trưởng Tổ bầu cử số 1 xã Đức Bồng cho biết, 100% cử tri đến tham gia bỏ phiếu đều thực hiện nghiêm túc về phòng chống dịch Covid 19. Chúng tôi có 5 tổ liên gia, chúng tôi đã bắt đầu cho tổ liên gia số 1 thực hiện trước, sau đó nắm số lượng cử tri còn khoảng 3 - 4 người thì chúng tôi bắt đầu liên hệ với tổ liên gia số 2 để thông báo cho cử tri đến thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Cứ như vậy cho đến hết tổ liên gia số 5 thì sẽ hoàn thành công tác bầu cử, vừa đảm bảo số lượng, chất lượng, cũng như an toàn về phòng chống dịch Covid 19.

Đ/c Thái Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh kiểm tra bầu cử tại xã Đức Lĩnh.

Tại xã Đức Lĩnh không khí của ngày hội  bầu cử nơi đây cũng hết sức rộn ràng, là xã có số cử tri đông, địa bàn rộng với 7 khu vực bỏ phiếu 3.321 cử tri, nhưng nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, nhất là tuyên truyền mục về mục đích ý nghĩa nên cử tri đã thấy rõ quyền và nghĩa vụ của mình thực hiện đi bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao nhất.  

Điều dễ nhận thấy tại xã Đức Lĩnh nói riêng và huyện Vũ Quang nói chung là mặc dù cuộc bầu cử diễn ra vào dịp thu hoạch vụ xuân và triển khai sản xuất hè thu, tuy nhiên nhân dân, cử tri đã tạm gác lại một ít thời gian để đến bỏ phiếu bầu cử theo phân bổ thời gian mà tổ bầu cử quy định nhằm tránh tập trung làm tốt phòng chống dịch Covid – 19.

Tại các tuyến đường và  khu vực bỏ phiếu không khí hết sức rộn ràng, băng cờ khẩu hiệu được treo đỏ rực, danh sách các ứng cử viên, danh sách cử tri được niêm yến đầy đủ để cử tri dễ tìm hiểu, cơ sở vật chất đảm bảo, khu vực bỏ phiếu rộng rãi, điện chiếu sáng, quạt gió,  bàn hướng dẫn, bàn phát phiếu, ghi phiếu, hòm phiếu.. được bố trí đầy đủ theo quy định. Đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid – 19 được các khu vực bỏ phiếu chú trọng, cử tri đến đúng giờ theo khung thời gian phân bổ của tổ bầu cử, khi đến được đo thân nhiệt, rữa tay bằng khử khuẩn, phát khẩu trang. Công tác đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử được đảm bảo.

* Tại xã Hương Minh, đồng chí Bùi Khắc Bằng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện dự khai mạc, bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 01, thôn Hợp Bình và đi kiểm tra công tác bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu xã Quang Thọ; Thị trấn Vũ Quang và khu vực bỏ xã Thọ Điền.

Mặc dù theo quy định 6h30 sẽ diễn ra lễ khai mạc và thời gian bỏ phiếu từ 7h sáng tới 19h ngày 23/5, song ngay từ 6h sáng, đông đảo cử tri trên địa bàn xã Hương Minh đã nô nức đến 6 khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân.

Các điểm bỏ phiếu ở Hương Minh đều được trang trí cờ hoa, khẩu hiệu chào mừng bầu cử, việc bố trí hòm phiếu đảm bảo thuận tiện cho cử tri, công tác đảm bảo an ninh trật tự được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Nhất là công tác phòng chống dịch Covid 19 đã được các Tổ bầu cử triển khai thực hiện nghiêm túc. Toàn bộ khu vực bỏ phiếu đã được phun tiêu độc khử trùng, bố trí đầy đủ dung dịch rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang….bố trí các khu cách ly y tế tạm thời tại khu vực bỏ phiếu.

Đồng chí Bùi Khắc Bằng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Phó ban bầu cử huyện; các đồng chí  Bí thư chi bộ , đảng viên cao tuổi đảng đã tiến hành bỏ lá phiếu đầu tiên bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Sau đó lần lượt 273 cử tri của thôn cùng tham gia bỏ phiếu.

Vinh dự là một trong những cử tri đầu tiên thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình, ông Nguyễn Xuân Tùng, thôn Hợp Bình, xã Hương Minh vô cùng xúc động. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên đi bỏ phiếu, nhưng lần này thực sự đặc biệt không chỉ với ông mà đối với tất cả mọi cử tri trong thôn. Bởi tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp, tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội, nhưng với tinh thần trách nhiệm ông đã đến từ rất sớm và thực hiện đầy đủ các chỉ dẫn của Ban tổ chức. Việc bầu cử diễn ra thuận lợi, an toàn, đúng quy định.

Với khí thế sôi nổi, cử tri xã Hương Minh đã tham gia bỏ phiếu đông đủ ngay tại những giờ đầu với tinh thần trách nhiệm cao nhất, cùng với tuyên truyền trên hệ thống phát thanh đã tạo không khí sôi động của ngày hội; tính đến 9h  sáng ngày 23/5 số lượng cử tri tham gia bỏ phiếu bình quân đạt trên 85 %.

Sau khi dự khai mạc và bỏ phiếu tại điểm bỏ phiếu số 01, nhà văn hóa thôn Hợp Bình, xã Hương Minh,  Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng đã đến kiểm tra công tác bầu cử tại các điểm bầu cử của xã Quang Thọ.

 Đúng 7 giờ sáng, cử tri xã Quang Thọ đã có mặt tại các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình bầu chọn những người có đủ đức đủ tài vào đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Là địa phương có hơn 1/3 dân số là đồng bào công giáo và dân tộc Lào. Toàn xã có  2.583 cử tri, theo cơ cấu xã sẽ được bầu 21 đại biểu HĐND xã, với 34 ứng cử viên tham gia ứng cử. Không khí bầu cử nơi đây diễn ra thật khẩn trương với khí thế của ngày hội non sông. Biểu ngữ, băng rôn khẩu hiệu, cờ hoa rực rỡ khắp nơi, các thôn trong xã rộn ràng tiếng loa truyền thanh tuyên truyền về bầu cử tạo nên một không khí  vui tươi phấn khởi của ngày hội toàn dân.

Tại Nhà văn hóa thôn 6, Khu vực bầu cử số 6 có 308 cử tri đều theo đạo thiên chúa giáo, không khí bầu cử nơi đây cũng diễn ra rất rộn ràng, một số giáo dân đi lễ sớm và đến thẳng điểm bỏ phiếu để thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. Đến 10h 30 phút 100% cử tri nơi đây đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng trong buổi sáng ngày 23/5, ...cử tri ở khu vực tái định cư xã Thọ Điền đã nô nức đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân để lưa chọn và bầu ra những đại biểu ưu tú, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân vào các cơ quan quyền lực Nhà nước các cấp.

Để ngày 23/5 thực sự là ngày hội của toàn dân, trước đó xã Thọ Điền đã chú trọng chỉ đạo các ngành, thôn, Tổ bầu cử tích cực triển khai công tác chuẩn bị như đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức; tăng cường công tác đảm bảo ANTT, phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn, nhất là ở các khu vực trọng điểm, khép chặt tuyến biên giới

Theo báo cáo và ghi nhận  đến thời điểm hiện tại cuộc bầu cử ở huyện Vũ Quang diễn ra thuận lợi, cử tri phấn khởi đi bầu cử đảm bảo thời gian, đúng luật, nhất là với tinh thần trách nhiệm cao trong việc lựa chọn các ứng cử viên tiêu biểu vào các cơ quan quyền lực nhà nước từ Trung ương đến địa phương,  đại diện cho ý chí và nguyện vòng của của nhân.

Đến thời điểm 13  giờ ngày 23/5 toàn huyện đã có 18,621/19,602 cử tri đi bỏ phiếu (đạt 95%); trong đó có 36/70 khu vực bỏ phiếu đã hoàn thành 100% cử tri đi bỏ phiếu, gồm, Đức Lĩnh 2/7 khu vực; Đức Bồng 4/8 Khu vực; Thị trấn 5/7 Khu vực; Quang Thọ 4/8 khu vực;  Hương Minh 2/6 khu vực; Đức Giang 2/7, Đức Liên 4/6; Thọ Điền 6/9; Đức Hương 5/7 Khu vực; Ân phú 2/5 khu vực đã đạt 100% cử tri đi bầu cử. Có nhiều thôn đạt trên 90% cử tri đi bỏ phiếu.

Huyện có 03 xã (Quang Thọ, Đức Giang, Đức Hương) có cử tri là giáo dân, phật tử  đến nay đã đã đi bầu cử 100%. Trong đó thôn 6 Quang Thọ giáo  dân toàn tòng có 1 vị linh mục và 100% cử tri đi bỏ phiếu, hoàn thành sơm nhất của huyện.  Những khu vực có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt tỷ lệ cao đến thời điểm hiện tại như: Thọ Điền, Thị trấn, Đức Hương, Đức Giang, Đức Liên.

Theo quy định đúng 19 giờ hôm nay 23/5 các tổ kiểm phiếu sẽ thực hiện kiểm phiếu bầu Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ TT-TT Trung tâm VH-TT huyện sẽ thông tin chi tiết kết quả.

Thực hiện: Tổ Thông tin - Truyền thông .

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 777.454
  Trong năm: 735.844
  Trong tháng: 91.884
  Trong tuần: 18.646
  Trong ngày: 72
  Online: 45