Chiều ngày 21/5, các Đ/c: Nguyễn Thị Hà Tân - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thanh Nghị - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại xã Thọ Điền, Thị Trấn Vũ Quang và Đức Bồng.

 

 

Lãnh đạo huyện kiểm tra tại xã Thọ Điền

Qua điểm kiểm tra thực tế tại các khu vực bỏ phiếu của các xã Thọ Điền, Thị Trấn Vũ Quang và xã Đức Bồng cho thấy, đến thời điểm này, 100% khu vực bỏ phiếu của các địa phương đã hoàn thành việc trang trí khánh tiết, bố trí đầy đủ bàn đón tiếp, bàn hướng dẫn, bàn phát phiếu, bàn ghi phiếu, hòm bỏ phiếu… theo quy định. Nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 đã được các Tổ bầu cử triển khai thực hiện nghiêm túc. Toàn bộ khu vực bỏ phiếu đã được phun tiêu độc khử trùng, bố trí đầy đủ dung dịch rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang….bố trí các khu cách ly y tế tạm thơi tại khu vực bỏ phiếu.

.... các điểm bỏ phiếu ở xã Thọ Điền được trang trí đẹp, đúng quy định

Sau khi kiểm tra tại một số khu vực bỏ phiếu của các địa phương, các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị các Tổ bầu cử  tiếp tục phân công nhiệm vụ rõ ràng, tập trung cao độ, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cử tri hiểu và thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình, tham gia bầu cử đạt tỷ lệ cao; tiếp tục nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý các đơn thư phản ánh, kiến nghị phát sinh tại cơ sở; đảm bảo công tác bầu cử đúng luật định.

Lãnh đạo huyện kiểm tra tại Thị Trấn và Đức Bồng

Đặc biệt cần tập trung tuyên truyền, hướng dẫn bà con cử tri tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế, nhất là đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách khi đi bỏ phiếu, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

 

Bích Hường – Hoàng Yến


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 777.553
  Trong năm: 735.844
  Trong tháng: 91.884
  Trong tuần: 18.646
  Trong ngày: 187
  Online: 51