Chiều ngày 20/5, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Ủy ban bầu cử huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Thọ Điền.

Qua kiểm tra tại các tổ bầu cử cho thấy, thời gian qua xã Thọ Điền đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị các bước cho cuộc bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp đảm bảo đúng quy định. Tại các địa điểm bỏ phiếu đã niêm yết danh sách cử tri; Danh sách các ứng cử viên các cấp, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức được mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bầu cử.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo xã Thọ Điền, các tổ bầu cử tiếp tục triển khai đầy đủ, nhuần nhuyễn các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp theo kế hoạch, đảm bảo đúng tiến độ, nhất là đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, căng treo pano, khẩu hiệu, trang trí khu vực bỏ phiếu; tập trung vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch, đẹp gắn với đảm bảo công rác phòng chống dịch Covid 19 để ngày bầu cử 23.5 tới thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn đến dự chương trình phát động phong trào” Toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid 19 và xuất nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới do UBND xã Thọ Điền và Đồn Biên phòng Hương Quang phối hợp tổ chức.

Đ/c Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện: Để thực hiện hiệu quả  phong trào Đồn biên phòng Hương Quang cần phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương triển khai có thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch và ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép. Đặc biệt biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát giác, tố giác đối tượng vi phạm...góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chính dịch hiệu quả vừa quản lý , bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ , an ninh biên giới quốc gia và phát triển KT-XH của địa phương

Theo đó, tại chương trình phát động, đại diện thôn trưởng của 6 thôn trên địa bàn xã Thọ Điền ký cam kết tham gia thực hiện phong trào với các nội dung như: Toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid 19, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng với phương châm “ chống dịch như chống giặc”, quyết tâm không để dịch lây lan vào cộng đồng; Toàn dân tham gia phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép; Tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu  HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026...

Lê Thủy- Hoàng Yến

Trong ngày: 134