Để cuộc bầu cử diễn ta thành công tốt đẹp, Đ/c chí Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện Vũ Quang đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Quang Thọ, Hương Minh và Thị trấn Vũ Quang. Cùng đi có Đ/c Lê Thanh Nghị- Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy và Phòng Nội vụ huyện.

..

Tại xã Quang Thọ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thiều Quang đa đến kiểm tra tại 6 khu vực bỏ phiếu. Tới nay, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn cơ bản đã được xã chuẩn bị xong, tất cả các khu vực bầu cử đã thực hiện đúng theo quy định và hướng dẫn của cấp trên, thực hiện niêm yết công khai danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Các khu vực bầu cử được trang trí rực rỡ, trang trọng.

Tại các tổ bỏ phiếu,  Đ/c Nguyễn Thiều Quang đánh giá cao công tác chuẩn bị của địa phương và nhắc nhở các tổ bỏ phiếu chuẩn bị đầy đủ kịch bản để ứng phó với các tình huống có thể xảy ra; bố trí, sắp xếp bàn, thùng phiếu theo đúng hướng dẫn nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tại thị trấn Vũ Quang.

Tiếp đó , đoàn đã đến kiểm tra các khu vực bỏ phiếu tại xã Hương Minh và Thị trấn Vũ Quang. Đến nay 2 xã, thị trấn đã cơ bản đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử; công tác vệ sinh môi trường, trang trí khánh tiết...được thực hiện tốt; công tác phòng chống dịch được chú trọng. Hiện các địa phương cũng đang tập trung công tác tuyên truyền thông qua nhiều hình thức như: Trang trí trực quan sinh động, tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh, băng rôn, khẩu hiệu nhằm giúp cho nhân dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ, tham gia đi bỏ phiều đạt tỷ lệ cao nhất.

.... và kiểm tra tại xã Hương Minh.

Qua kiểm tra trực tiếp tại các khu vực bỏ phiếu của xã Quang Thọ, Hương Minh và Thị trấn Vũ Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thiều Quang ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của 3 đơn vị; đồng chí cũng lưu ý Ủy ban Bầu cử xã và các tổ bầu cử của các xã  cần rà soát lại công tác chuẩn bị bầu cử, phát hiện những điểm còn khiếm khuyết để khắc phục, tiếp tục cập nhật danh sách cử tri nếu có biến động.

Quản lý chặt chẽ phiếu bầu và con dấu; tổ chức quán triệt nghiệp vụ bầu cử để các thành viên tổ bầu cử, xử lý tốt các tình huống phát sinh, đặc biệt quan tâm đến các khu vực bỏ phiếu khó khăn. Chủ động các phương án về an ninh trật tự, y tế; tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng cho cử tri bầu đủ số lượng đại biểu, đúng cơ cấu, thành phần, để góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử.

 

Lê Thủy – Văn Tịnh

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 777.368
  Trong năm: 734.578
  Trong tháng: 93.972
  Trong tuần: 25.361
  Trong ngày: 1.511
  Online: 33