Sáng ngày 14/5, Đoàn kiểm tra số 4 của Tiểu ban Bảo vệ An ninh trật tự tỉnh về công tác đảm bảo an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, do Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra và làm việc với huyện Vũ Quang về công tác đảm bảo ANTT bầu cử trên địa bàn. Làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện và các thành viên tiểu ban bảo vệ ANTT bầu cử huyện.

Để đảm bảo ANTT phục vụ Cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp, thời gian qua Tiểu ban ANTT huyện Vũ Quang đã xây dựng chương trình, kế hoạch; xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo;  các lực lượng nòng cốt là Công an, quân sự, biên phòng đã chủ động rà soát nắm chắc tình hình, phối hợp thực hiện có hiệu quả trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo an ninh chính trị, tật tự ATXH; các cơ quan, đơn vị, các đội nghiệp vụ Công an huyện và công an xã, thị trấn đã triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử.

Thượng tá Hoàng Thanh Huyền - Trưởng Công an huyện Vũ Quang: Báo cáo tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT bầu cử trên địa bạn huyện Vũ Quang; nhiệm vụ trong thời gian tới….

Đồng thời tổ chức nắm chắc, phân tích, dự báo tình hình, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc nảy sinh ngay tại cơ sở, không để hình thành điểm nóng về ANTT, đồng thời thường xuyên theo dõi tình hình, triển khai đồng bộ các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thượng tá Nguyễn Văn Hoài – Phó trưởng phòng an ninh nội bộ Công an tỉnh: Tăng cường công tác tuyên truyền, không chủ quan lơ là trong mọi tình huống, đặc biệt là theo dõi nắm bắt thông tin, ngăn chặn kịp thời các thông tin không đúng sự thật trên không giạn mạng….

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng: Tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh về ANTT, phối hợp với các địa phương giám sát chặt chẽ công dân cách ly, và công dân đi đến trên địa bàn; bố trí đầy đủ con người, vật tư y tế tại các khu vực bỏ phiếu, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 ….

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá, nhận định những vấn đề về ANTT, nêu lên những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác chuẩn bị bầu cử, đồng thời nêu lên các phương án và đề xuất các giải pháp, những nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến công tác thông tin, tuyên truyền, công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo để phục vụ bầu cử và phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị bẩu cử, công tác bảo đảm ANTT của huyện Vũ Quang. Đồng thời yêu câu: các lực lượng phối hợp chặt chẽ trong trao đổi thông tin, tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT, nhất là các địa bàn trọng điểm, tuyến biên giới; kịp thời phát hiện, xử lý những vụ việc phức tạp nảy sinh, không để xảy ra đột xuất bất ngờ; chủ động thực hiện tốt công tác nắm, dự báo tình hình, quản lý chặt chẽ các đối tượng và địa bàn trọng điểm; tham mưu, hướng dẫn cho cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc phức tạp, phát sinh ngay tại cơ sở; đảm bảo an toàn tuyệt đối các mục tiêu, công trình trọng điểm, các khu vực bầu cử, nơi niêm yết danh sách người ứng cử, danh sách cử tri, hòm phiếu...; tiểu ban bảo vệ an ninh, trật tự huyện tổ chức chức kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử; đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 nhằm đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn và thành công, đúng theo luật định.

Quốc Lập

Trong ngày: 1.530