Chiều ngày 7/5, tại Ban CHQS huyện, huyện Vũ Quang đã tổ chức Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021. Dự hội thi có Thượng tá Nguyễn Tú Tài – Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Thượng tá Trần Thanh Bình – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh và Đ/c Phan Hồng Yến – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng huyện .

Tham gia hội thi có 26 thí sinh, là chỉ huy trưởng, chính trị viên, phó chỉ huy trưởng ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vũ Quang. Phần thi chung dành cho các thí sinh là nhận thức pháp luật về DQTV bằng hình thức trắc nghiệm. Ngoài ra có phần thi riêng cho từng đối tượng dự thi.

Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến quán triệt, chỉ đạo tại cuộc thi.

Đối với chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã sẽ thi về nội dung: tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch “ tổ chức lực lượng,  huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho dân quân giai đoạn 2021 – 2025” của đơn vị mình theo quy định của Luật DQTV năm 2019.

Các sinh tham gia phần thi chung về nhận thức pháp luật về DQTV bằng hình thức trắc nghiệm.

Đối với Phó Chỉ huy trưởng sẽ thi về nội dung: tham mưu xây dựng và  báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân cấp xã. Đối với chính trị viên sẽ thi về nội dung: chuẩn bị và thực hành lên lớp một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân. Đây là những nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Ban giám khảo cuộc thi.

Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm; đồng thời bồi dưỡng kiến thức và năng lực tham mưu, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện pháp luật về DQTV cho cán bộ Ban CHQS các xã, thị trấn.

Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ quân sự cơ sở trên địa bàn huyện giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ đó vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa Luật Dân quân tự vệ năm 2019 vào cuộc sống.

Bích Hường – Hoàng Yến

Trong ngày: 1.501