Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19 huyện tại các điểm kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tuân thủ yêu cầu 5K tại những nơi tập trung đông người, gồm Chợ dân sinh, trường học, khu cách ly tập trung và công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa phương trong buổi sáng hôm nay( 4/5). Cùng đi có Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến và các thành viên Ban chỉ đạo huyện.

Qua đi thực tế kiểm tra công tác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại chợ Thị trấn Vũ Quang. Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc đánh giá cao công tác phòng chống dịch theo yêu cầu 5K Bộ y tế của Ban quản lý chợ, bà con tiểu thương trong thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào chợ; giữ khoảng cách, không tụ tập đông người tại một điểm...

Đồng thời, đề nghị chính quyền thị trấn, Ban quản lý chợ tiếp tục tăng cường các biện pháp tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 theo quy định; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP.

Đoàn cũng đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại trường Tiểu học Thị trấn và Tiểu học Hương Minh. Ghi nhận công tác thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 của các nhà trường, nhất là sau 4 ngày nghỉ lễ để đón các em quay trở lại học tập được đảm bảo.

Đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện, các trường học trên địa bàn tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, thực hiện tốt phương án phòng chống dịch và triển khai kế hoạch giảng dạy phù hợp nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

Kiểm tra tại khu cách ly tập trung của huyện tại xã Hương Minh, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng yêu cầu các phòng, ngành liên quan phối hợp với chính quyền địa phương chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, vật tư y tế, bảo hộ, điều kiện sinh hoạt...cho cán bộ phục vụ và khi có công dân đến cách ly.

Cùng với kiểm tra công tác phòng chống dịch covid 19 tại các chợ, trường học, khu cách ly tập trung. Đồng chí Bùi Khắc Bằng- Chủ tịch UBND huyện cũng đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số địa phương, nhà văn hóa thôn, tổ dân  phố trên địa bàn huyện.  ( Trong ảnh. Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng kiểm tra tại Thị trấn Vũ Quang)

Theo đó, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện Vũ Quang đã được triển khai đồng bộ, đúng luật định. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã hoàn thành hiệp thương lần thứ 3, chốt danh sách 50 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, 309 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã. Toàn huyện có 70 khu vực bỏ phiếu, với hơn 23.000 cử tri tham gia bầu cử. Các khu vực bỏ phiếu đang được các địa phương tập trung hoàn thiện, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, khuôn viên, trang trí khánh tiết, băng rôn tuyên truyền bầu cử.

 Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng kiểm tra tại xã Hương Minh

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng yêu cầu các địa phương tiếp tục hoàn thiện các bước, quy trình cho cuộc bầu cử; thường xuyên kiểm tra, giám sát các điểm bỏ phiếu; rà soát đúng, đủ thông tin và niêm yết tiểu sử đại biểu ứng cử; tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử. Bên cạnh đó, cần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, tiếp nhận và xử lý kịp thời, thỏa đáng các đơn thư tố cáo, khiếu nại của người dân; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân đi bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh, các địa phương, đơn vị cần tập trung thực hiện “mục tiêu kép”, vừa đảm bảo công tác bầu cử, vừa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tập trung kiểm tra, rà soát chặt chẽ số lượng công dân đến và đi trên địa bàn; thường xuyên tuyên truyền sâu rộng cho người dân tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất. Đặc biệt, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, để công tác phòng, chống dịch trên địa bàn đạt hiệu quả cao nhất.

Lê Thủy – Văn Tịnh 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 677.099
  Trong năm: 655.251
  Trong tháng: 71.900
  Trong tuần: 13.741
  Trong ngày: 928
  Online: 85