Sáng ngày 4/5, Đảng bộ cơ quan Khối dân đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 120 của Bộ Chính trị, 3 năm thực hiện Nghị quyết số 02 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về “tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ trong thời gian tới”.

Trong 5 năm qua  việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” ở Đảng bộ cơ quan Khối dân đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên. Các tổ chức, cá nhân đã gắn việc làm theo vào vị trí công tác và nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân. 

Qua 5 năm đã xuất hiện nhiều mô hình làm theo hiệu quả: Tiêu biểu như Hội CCB vận động hiến hơn 16.000m2 đất và hơn 11.000m tường rào để xây dựng NTM, Hội LHPN với mô hình hũ gạo tiết kiệm với gần 17 tấn gạo và tiết kiệm tại chổ hơn 2 tỷ đồng cho hội viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển kinh tế. MTTQ với mô hình hổ trợ xây dựng 237 nhà ở cho hộ nghèo, LĐLĐ với mô hình xây dựng 39 nhà mái ấm công đoàn, Hội nông dân với mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, huyện đoàn với mô hình xây dựng hàng trăm km đường điện thắp sáng làng quê…

Đ.c Trần Bình Lâm, UVBTV Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu kết luận hội nghị.

 Cùng với đó Đảng ủy đã triển khai thực hiện quy chế dân chủ cơ sở gắn với triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương 6 khóa XII  và với thực hiện nhiệm vụ chính trị  từ đó hoạt động của MTTQ và các thành viên có nhiều chuyển biến tích cực, đi sâu đi sát cơ sở, gần dân, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, phản ánh của nhân dân. Nâng cao ý thức trách nhiệm của từng người dân trong đóng góp ý kiến tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, giữ gìn ANTT, phòng chống các tệ nạn xã hội.

Kết quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở của Đảng bộ cơ quan khối dân đã tác động tích cực đến các đảng viên, qua đó nổ lực thi đua thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa kinh tế - văn hóa xã hội huyện nhà phát triển, trở thành huyện miền núi biên giới đầu tiên của cả nước đạt chuẩn huyện NTM.

Tại hội nghị, Đảng bộ cơ quan Khối dân đã tổ chức vinh danh 2 tập thể và 5 cá nhân điển hình trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2016 – 2021.

 

Bích Hường – Thu Hương


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 777.521
  Trong năm: 735.844
  Trong tháng: 91.884
  Trong tuần: 18.646
  Trong ngày: 153
  Online: 29