Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới, sáng ngày 3/5, BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Vũ Quang đã đi kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tuân thủ yêu cầu 5K tại những nơi tập trung đông người, gồm Chợ thị trấn Vũ Quang, Chợ Bộng, các ki ốt kinh doanh, dịch vụ...

Thành viên đoàn kiểm tra tại chợ TT Vũ Quang.

Qua thực tế kiểm tra cho thấy, về cơ bản tại các chợ, ki ốt kinh doanh, dịch vụ người dân đã có ý thức chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, như: Đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay nhanh khi đến các khu vực mua sắm.

Các thành viên BCĐ cũng đã yêu cầu Ban quản lý các chợ khẩn trương treo các biển pano trước khu vực cổng chợ để tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID -19 theo yêu cầu 5K của Bộ y tế; kiểm soát chặt chẽ việc người dân phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn khi ra vào chợ và giữ khoảng cách an toàn giữa người với người, không tụ tập đông người tại một điểm...

BCĐ phòng chống dịch COVID- 19 huyện cũng đề nghị các ngành chức năng, chính quyền các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP.

Lê Thủy – Văn Tịnh

Trong ngày: 890